3 ân tình này cho đi càng nhiều thì oán hận theo đó mà ra

0
3

Làm người lương thiện và hào phóng là rất đáng quý và đáng được trân trọng. Nhưng nên nhớ ân tình cho đi cần có chừng mực, hào phóng cũng cần có nguyên tắc. Dưới đây là 3 loại “ân tình” cho đi càng nhiều chưa chắc đã là điều tốt.

Cha mẹ yêu thương con cái không đồng đều

Chúng ta thường thích đánh giá người khác nhưng lại không chịu nhìn lại chính mình. Nhiều bậc cha mẹ khẳng định mình rất công bằng với con mình. Nhưng thực tế không phải vậy. Cha mẹ thiên vị con trai là thực tế ở nhiều gia đình.

Con trai được đầu tư nhiều hơn, trong khi đó con gái dù cho cha mẹ nhiều mà vẫn không được cha mẹ yêu thương bằng con trai. Có lẽ chính vì lý do này mà khiến mối quan hệ ngày càng đổ vỡ. 

Khi đã bước sang tuổi 50 thì hãy đối xử công bằng với con cái, không nên phân biệt con trai hay con gái. Cái gì cũng phải phân chia công bằng với các con.

Một mình chăm sóc cha mẹ già

Chữ hiếu luôn được cả xã hội quan tâm. Trách nhiệm nuôi dưỡng cha mẹ khi già chẳng phải của riêng ai, nên đừng đùn đẩy cho nhau. Khi bạn đến 50 tuổi thì cha mẹ cũng đã 80 tuổi rồi. Đến độ tuổi này, còn cha mẹ thì chẳng có gì hạnh phúc hơn. Nhưng nếu một mình gánh vác chuyện chăm sóc cha mẹ sẽ cực kỳ khó nếu bản thân không dư giả tiền bạc. Thế nên việc chăm sóc cha mẹ già cần phải bàn bạc kỹ lưỡng, đừng để cha mẹ phải đau lòng.

Một mình chăm sóc cha mẹ già.

Qua 50 thì đừng cho người than vay tiền

Nhiều người có thói quen cả nể, không nỡ lòng từ chối người khác rồi cuối cùng lại tự rước họa vào thân mình. Lòng tốt không chỉ xuất phát từ tấm lòng mà còn phải đến từ sự tôn trọng. Nhờ vào suy nghĩ tôn trọng người thân, bạn bè nên bạn cho họ mượn, nhưng lòng tốt cần đặt đúng người và đúng chỗ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here