5 loại trái cây cúng ngày khai trương mang lại may mắn, thịnh vượng

0
10

Trái cây là một phần quan trọng không thể thiếu trong mâm cúng khai trương. Mỗi loại trái cây đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ngày khai trương nên cúng trái cây gì là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là 5 loại trái cây may mắn rất thích hợp cúng ngày khai trương.

Trái táo

Trong văn hóa phương Đông, quả táo được coi là biểu tượng của sự may mắn, bình an, sức khỏe và giàu có. Vì vậy, những quả táo to, tròn đẹp, màu đỏ thường được chọn để cúng vào những dịp khai trương để cầu mong những điều tốt lành. 

Dù táo có nhiều loại như táo xanh hay táo vàng nhưng phổ biến nhất vẫn là màu táo đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự may mắn cho gia chủ.

Trái táo

Cam quýt

Trái cây họ cam quýt tượng trưng cho sự giàu có và tài lộc. Cam, quýt có màu vàng hoặc cam đậm tròn trịa, tượng trưng cho sự no đủ, viên mãn.

Ở nhiều nơi, trong lễ khai trương, người ta thường đặt các tháp trái cây làm từ cam, quýt để mang lại may mắn, thịnh vượng. Việc trưng bày cam quýt trong ngày cúng khai trương được hiểu là biểu tượng chào đón sự phát triển, thành công và may mắn trong công việc làm ăn mới. Đồng thời, nó còn có thể tượng trưng cho sự khai quang, đầu tư và hy vọng về một tương lai tươi sáng cho công việc.

Cam quýt

Quả hồng

Trong lễ khai trương, nhiều người chọn trưng bày những quả hồng to, đẹp, tròn trịa, bóng bẩy với màu cam hoặc đỏ. Quả hồng không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp mọi sự suôn sẻ, thành công trong công việc, kinh doanh. 

Quả hồng

Quả đào

Quả đào cũng là một lựa chọn được ưa chuộng trong lễ khai trương, được nhiều người chọn trưng bày để thu hút tài lộc, may mắn. Quả đào là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, đồng thời là điềm lành đầu tiên trong ngũ phúc. 

Do đó, nhiều người cũng ưa chuộng đặt các cây đào được làm từ đá quý, với hình ảnh những quả đào lúc lỉu trên cành, nhằm truyền đạt ý nghĩa về sự sung túc và giàu sang.

Quả đào

Dưa hấu

Dưa hấu có vỏ màu xanh, ruột đỏ tượng trưng cho điềm lành, hạnh phúc. Trưng một quả dưa tròn trịa, mọng nước trên mâm cúng khai mạc tượng trưng cho sự dồi dào và sức sống.

Dưa hấu

Trên đây là 5 loại trái cây thích hợp để cúng ngày khai trương để mang lại nhiều may mắn, công việc làm ăn suôn sẻ, thành công. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here