5 lời phụ nữ chớ dại thốt ra kẻo phải gánh nghiệp chướng suốt đời

0
8

Lời nói của người phụ nữ có thể tạo nghiệp xấu, khiến họ suốt đời phải gánh chịu đau khổ.

Không tùy tiện đánh giá người khác

Là phụ nữ, bạn đừng bao giờ đánh giá bất kỳ ai chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà không tìm hiểu kỹ về con người của họ. Mỗi người đều có danh dự và nhân phẩm của riêng mình. Đừng chỉ trích bất cứ ai vì tôn trọng người khác cũng là đang tôn trọng chính mình.

Không tùy tiện đánh giá người khác

Không xúc phạm, nói những lời tổn thương người khác

Phàm là người không nên nói những lời xúc phạm hoặc gây tổn thương cho người khác, bất kể bạn là ai. Mỗi người trên thế gian này đều có lòng tự trọng và xứng đáng được tôn trọng. Việc vu khống và làm tổn hại đến danh dự của người khác sẽ mang lại rắc rối cho bạn.

Người đàn bà độc miệng chính là đang tự gieo nghiệp đau khổ cho chính mình. Vì vậy, đừng nói những lời xúc phạm làm tổn thương đến người khác, đặc biệt là những người thân yêu của bạn.

Không buôn dưa lê, “tám” chuyện thị phi

Nhiều chị em có thói quen buôn chuyện không ngừng. Dù đúng hay sai thì vẫn bàn tán, bịa đặt, thêm bớt để câu chuyện thu hút người nghe.

Nếu đúng là sự thật thì cũng không sao, nhỡ tam sao thất bản trở thành chuyện hoang đường, tổn hại tinh thần người đó thì biết đền làm sao. Ai cũng có chuyện riêng, hãy là người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, biết đúng sai. Tốt nhất đừng quan tâm đến chuyện của người khác, trước tiên hãy quan tâm đến chuyện của gia đình mình.

Không buôn dưa lê, “tám” chuyện thị phi

Không nói lời khiêu khích, trêu ghẹo

Đây là điều tuyệt đối không nên thốt ra. Phụ nữ dùng ngôn từ khiêu khích, khơi gợi lòng tham, sân hận, khiến bản thân càng tạo thêm ác nghiệp. Nếu bạn không thể giúp đỡ người khác, bạn không nên làm hại họ. Nếu không từ bi thì không nên kích động, cổ vũ, khuyến khích những việc làm ác.

Không nói những lời dối trá, lừa gạt

Nói dối là một trong những tội nặng nhất và nhất định sẽ bị trừng phạt. Nếu một người phụ nữ mở miệng nói dối mà không chớp mắt, chắc chắn sẽ mang lại tai họa cho chính mình.

Những người này đôi khi nói dối không phải để làm hại người khác mà để mua vui, khoe khoang mà không biết rằng làm như vậy sẽ rước họa vào thân. Những người bạn gặp đều cảnh giác, bạn bè bạn gặp đều tránh xa, và mối nhân duyên bạn gặp thì vụt mất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here