6 loại hoa thắp hương mùng 1 âm lịch hút tài lộc, vận may

0
29

Theo phong tục của người Việt, vào ngày mùng 1 âm lịch sẽ thắp hương, hoa để thể hiện sự thành kính của gia đình với tổ tiên, thần linh. Vì vậy, việc chọn hoa thắp hương là vô cùng quan trọng. 

Ý nghĩa về hoa thắp hương mùng 1 

Theo quan niệm xưa, vào mùng 1 một âm lịch, người ta thắp hương, hoa để thể hiện sự thành kính của gia đình với tổ tiên, thần linh. Đặc biệt, đa phần người Việt đều theo quan niệm Phật giáo. Việc thắp hương hoa còn mang biểu tượng cho việc tu nhân, hoa tươi tốt sẽ cho ra quả ngọt.

Mùng 1 âm lịch nên thắp hương hoa gì?

Hoa sen 

Hoa sen được sử dụng trong Phật giáo từ kiến trúc đến tượng tạc để Phật ngồi. Thắp hương mùng 1 âm lịch bằng hoa sen giúp gia chủ có được sự bình an, may mắn. Ngoài ra, còn giúp tăng cường năng lượng tích cực trong nhà, xóa tan lo âu, mang đến nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Hoa sen 

Hoa cúc 

Hoa cúc được nhiều người lựa chọn để thắp hương mùng 1 âm lịch. Loài hoa này tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc. Hoa cúc vàng có màu sắc rực rỡ góp phần làm cho không khí gia đình trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Đặc biệt, hoa cúc vàng còn tượng trưng cho quyền lực, sự cao quý và giàu có. 

Hoa cúc 

Hoa mẫu đơn 

Hoa mẫu đơn theo phong thủy là loại hoa mang vẻ đẹp quý phái, vương giả và sang trọng. Vì vậy, hoa mẫu đơn được coi là đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Dùng hoa mẫu đơn thắp hương sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc, may mắn trong sự nghiệp.

Hoa mẫu đơn 

Hoa lay ơn 

Hoa lay ơn có màu trắng tinh khôi và tươi lâu nên được nhiều người yêu thích. Trong phong thủy, hoa lay ơn có tác dụng loại bỏ những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến gia đình bạn. Hoa lay ơn lan tỏa năng lượng tích cực giúp gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa lay ơn 

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được sử dụng vào nhiều dịp khác nhau trong năm. Loại hoa này tượng trưng cho tài lộc, may mắn trong sự nghiệp. Đặc biệt, với màu sắc rực rỡ có tác dụng xua đuổi những điều xui xẻo, từ đó mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Hoa đồng tiền

Hoa cát tường 

Hoa cát tường thường được lựa chọn để cắm trong những dịp quan trọng như ngày lễ, mùng 1… Hoa cát tường được coi là loài hoa thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ. Loại hoa này có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím,… nên gia chủ có thể lựa chọn màu hoa theo sở thích của mình.

Hoa cát tường 

Lưu ý khi thắp hoa trên bàn thờ

  • Cần đặt hoa sao cho cân đối: Bàn thờ là nơi trang nghiêm nên khi cần đặt hoa hãy chú ý đến sự cân đối. Không nên sử dụng lọ hoa quá lớn khi bàn thờ quá nhỏ khiến các bàn thờ khác bị che khuất.
  • Cần lựa chọn cẩn thận từng loại hoa khi dâng cúng, không nên chọn những bông hoa đã nở to mà nên những bông hoa vừa chớm nở.
  • Hoa đặt trên bàn thờ cần đơn giản và tinh tế. Không nên kết hợp nhiều loại hoa với nhau vì sẽ làm mất đi sự thanh tao, trang nhã.

Ngoài việc lựa chọn hoa hợp phong thủy, gia chủ cần cố gắng sống chân thành và sống cuộc đời hướng thiện thì ắt an nhàn, hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here