Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa vào thân

0
27

Nhà cửa luôn là nơi chứa đựng năng lượng tích cực, nhưng cũng có thể trở thành nơi tập trung năng lượng tiêu cực nếu chúng ta không biết cách loại bỏ những vật dụng mang theo điều xấu. Trong văn hóa phương Đông, việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp không gian trở nên sạch sẽ mà còn giúp loại bỏ những điều không tốt, từ đó mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Gương vỡ

Theo quan niệm dân gian, khi gương vỡ, nó được coi là biểu hiện của việc xảy ra điều không tốt. Nó sẽ phản ánh năng lượng tiêu cực và tạo ra sự rối ren trong không gian sống. Ngoài ra, theo quan điểm của khoa học, khi gương vỡ, các mảnh kính nhỏ có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của gia đình.

Gương vỡ

Đồng hồ chết

Trong văn hóa Á Đông, đồng hồ chết được coi là biểu tượng của thời gian dừng lại, sự ngừng trệ. Do đó, việc để đồng hồ chết trong nhà có thể tạo ra cảm giác u ám và mang theo năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh, việc để đồng hồ chết trong nhà có thể ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ.

Do đó, hãy nhanh chóng thay pin ngay hoặc mang đến thợ sửa chữa. Nếu đồng hồ đã quá cũ, không còn hoạt động được nữa thì bạn nên vứt nó đi, đừng tiếc nuối mà giữ lại rồi để bụi bẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đồng hồ chết

Lịch cũ

Theo phong thủy, lịch là biểu tượng của dòng chảy, sự luân chuyển liên tục của thời gian, và không có trở ngại. Chắc chắn có nhiều người sẽ giữ lại lịch cũ để tận dụng ghi chú. Chúng ta chủ quan cho rằng chúng vô hại nhưng không biết rằng điều này sẽ cản trở vận may của chúng ta. Không những vậy, thỉnh thoảng chúng ta mới lấy ra ghi chú mà thời gian qua, những cuốn lịch còn lại đã bám đầy bụi bặm. Nếu bạn vô tình hít phải khi sử dụng thì ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Lịch cũ

Ví rách

Theo phong thủy, nếu sử dụng một chiếc ví trên 3 năm thì khả năng thu hút tài lộc sẽ giảm đi đáng kể. Trên thực tế, nếu bạn cứ sử dụng ví rách thì khả năng mất tiền là rất cao phải không? Vì vậy, để cất giữ an toàn số tiền mà bạn đã dày công kiếm được, hãy vứt bỏ ngay chiếc ví cũ nát và mua cho mình một chiếc ví “xịn” hơn nhé.

Ví rách

Giày hỏng

Tương tự, việc giữ lại những đôi giày hỏng cũng không mang lại lợi ích gì vì nó tượng trưng cho sự khó khăn, đau khổ. Không những vậy, mùi hôi từ chúng sẽ ảnh hưởng đến không khí xung quanh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đừng tiếc khi giữ lại thứ không tốt đẹp này.

Giày hỏng

Tuy đây chỉ là thông tin tham khảo nhưng những thứ đã quá cũ nên bổ loại bỏ chúng khỏi không gian sống của mình. Như ông bà ta đã từng nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên bạn cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here