Đức Phật chỉ 3 cách giải quyết khó khăn, chắc chắn cải vận

0
15

Khi cuộc sống quá bế tắc và mệt mỏi, hãy làm theo một trong ba cách giải quyết khó khăn theo lời Phật dạy dưới đây, chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Đọc kinh, niệm chú 

Muốn học Phật phải áp dụng những lời Phật dạy vào đời sống và dùng sự gia trì của chư Phật, chư Bồ Tát để hóa giải những chấp trước tình cảm.

Đức Phật và Bồ Tát dạy: Kiên trì niệm Phật mỗi ngày, hay thậm chí chép tụng Chú Lăng Nghiêm, Chú Đại Bi,… là cách giải quyết khó khăn cực hay theo lời Phật dạy.

Nói tóm lại, bằng cách trau dồi và cải thiện một tâm trí trong sáng, bạn có thể bình tĩnh trước ảnh hưởng của những người xung quanh lên cảm xúc của mình.

Đọc kinh, niệm chú 

Biết chấp nhận nghịch cảnh

Câu nói vạn vật do định mệnh quyết định không phải để chúng ta “chấp nhận số phận” mà dạy chúng ta cách nắm bắt đúng vận mệnh của chính mình.

Mỗi người đều có nhân quả riêng, chỉ cần chúng ta hành động theo luật nhân quả thì có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Trong cuộc đời này, dù bạn gặp ai thì người đó cũng là người nên xuất hiện trong cuộc đời bạn, và dù có chuyện gì xảy ra thì đó cũng là điều bạn phải trải qua.

Vạn vật đều có vòng tuần hoàn, mọi thứ đều vận hành theo nhân quả, mọi thứ đều không thể giải thích được, hãy làm những gì bạn nên làm, và số phận sẽ không bao giờ làm phụ lòng những người làm việc chăm chỉ, và nó sẽ sắp xếp mọi thứ cho bạn.

Chăm bố thí

Việc thực hành bố thí là một trong những đức hạnh căn bản nhất để giải quyết khó khăn. Đức Phật từng giải thích đức hạnh bố thí là nền tảng đầu tiên mà những người làm công đức nên thực hành trước tiên.

Thông qua việc bố thí, bạn không chỉ giúp đỡ người khác mà còn có được hạnh phúc, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và hồi hướng công đức của mình để tiêu trừ nghiệp chướng và còn có thể tích lũy vô lượng công đức cho bản thân.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here