Đức Phật khuyên bạn đừng làm 3 việc này, cực kỳ vô ích lại tổn phước

0
15

Những điều sau đây có thể nói là những điều vô ích nhất trên đời, tốt nhất bạn không nên tái phạm nếu không sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến phước báu của bạn.

Tức giận

Tức giận là vô ích nhất

Khi tức giận, chúng ta cảm thấy bất lực và bối rối, thậm chí ta còn cảm thấy cuộc sống thật mơ hồ không biết nó như thế nào, ý nghĩa của nó là gì? 

Nếu bạn tức giận với chính mình thì những lỗi lầm của bạn sẽ không tự động biến mất mà bạn phải quyết tâm và kiên trì thay đổi chúng.

Khi bạn tức giận với người khác, lỗi lầm của họ không tự nhiên biến mất, thậm chí người khác cũng không biết rằng bạn đang tức giận với họ. Điều này chẳng phải là bạn đang trừng phạt bản thân bằng lỗi lầm của người khác một cách vô ích sao?

Vậy nên, tức giận là vô ích nhất. Bạn phải luôn bình tĩnh, đối mặt với những người và sự việc khiến bạn tức giận, học cách hòa giải với nó và thực hiện một số thay đổi.

Chỉ có sự thay đổi là thực tế và hiệu quả nhất, mọi thứ khác đều vô ích, hoàn toàn lãng phí thời gian và sức lực. Bạn có thể nghe lời Phật dạy về cách kiềm chế cơn giận để thực hành.

Phàn nàn

Đối với những người thích phàn nàn, họ càng phàn nàn thì cuộc sống càng hỗn loạn và mọi chuyện càng trở nên bất như ý.

 Nếu bạn cảm thấy mình gặp xui xẻo, hãy suy ngẫm xem bạn có thường xuyên tức giận và phàn nàn hay không.

Cuộc sống nên hướng về phía mặt trời, cho dù có chuyện gì xảy ra hãy luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan thì mọi sương mù sẽ tự động tan biến, tương lai nhất định sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Kiêu ngạo

Một người kiêu ngạo sẽ không thể có bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào.

Kiêu ngạo luôn là con đường dẫn đến sự tự hủy diệt, nên người xưa đã nói: “Kẻ kiêu ngạo sẽ bị đánh bại”.

Một người kiêu ngạo không thể bao dung người khác nên tất nhiên sẽ không thể xử lý tốt các mối quan hệ cá nhân. 

Một người kiêu ngạo sẽ không thể có bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào. Không những vậy, họ thậm chí còn không xử lý được các mối quan hệ cơ bản giữa cha mẹ, vợ chồng và anh em.

Khi tương tác với người khác, đừng nhấn mạnh điểm mạnh cá nhân hay cố tình thể hiện cảm giác vượt trội của mình. Khiêm tốn là đức tính quý giá nhất, càng kiêu ngạo càng chứng tỏ bạn là người kém cỏi.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here