Đức Phật nói: Đem thứ này cho người khác, vận MAY sẽ theo bạn cả đời

0
86

Đức Phật nói rằng muốn làm điều gì tốt thì trước tiên bạn phải là người tốt. Hãy xem Đức Phật nói gì về việc nên cho đi những gì để tạo phước lành nhé.

Nụ cười

Trong cuộc sống đời thường, dù gặp phải bao nhiêu đau khổ, dù trong lòng có rơi nước mắt, bạn vẫn có thể nở nụ cười trên môi, mỉm cười với người khác và hòa đồng với người khác bằng nụ cười.

Nếu bạn muốn có được những thứ tốt đẹp nhất trên thế giới, trước tiên bạn phải cho thế giới thấy phiên bản tốt nhất của bạn. Nếu bạn muốn có một cái gì đó, trước tiên bạn phải học cách cho đi nó.

Nếu bạn muốn có một cái gì đó, trước tiên bạn phải học cách cho đi nó.

Lời nói tử tế 

Lời Phật dạy về cách sống tử tế cho rằng bố thí bằng lời nói có nghĩa là nói nhiều lời động viên, an ủi, khen ngợi, khiêm tốn và dịu dàng với người khác.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể nói những lời khiêm tốn và khen ngợi người khác, đừng dùng lời nói của mình để làm tổn thương người khác, hãy suy nghĩ cẩn thận về từng lời nói của mình, cố ý làm người khác đau khổ là tạo nghiệp.

Trái tim rộng mở

Bố thí với trái tim rộng mở nghĩa là hòa hợp với người khác một cách chân thành và không nghi ngờ hay thù hận.

Nếu bạn đối xử chân thành với người khác thì người khác sẽ đối xử chân thành với bạn.

Hãy suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi. Không phải lời nói, những gì bạn làm sẽ tạo nên con người của bạn.

 “Một con chó tốt không phải vì nó sủa giỏi. Một người tốt không phải vì anh ta nói hay”. Đừng quá để tâm đến những thứ hào nhoáng bề ngoài, chỉ cần giữ trái tim mình lương thiện, nhất định bạn sẽ có được hạnh phúc.

Bố thí với trái tim rộng mở nghĩa là hòa hợp với người khác một cách chân thành và không nghi ngờ hay thù hận.

Lòng tốt

Cho đi với con mắt tử tế nghĩa là nhìn người khác với lòng tử tế và bình đẳng.

Không quan tâm đến thân phận, địa vị hay quyền lực của người khác, đối xử bình đẳng với họ, giúp đỡ và kết giao với mọi người mà không phân biệt là một hành động tử tế.

Khi người khác cần giúp đỡ, hãy mở rộng bàn tay từ bi của mình với người khác, tương tự như vậy, khi bạn cần giúp đỡ, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bi của người khác.

Việc tốt

Giỏi cho đi nghĩa là giúp đỡ người khác thông qua hành động của chính bạn, thể hiện lòng tốt của bạn và làm gương cho người khác.

Hãy giúp đỡ người khác nhiều hơn và bạn sẽ được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Người thực sự làm việc thiện và có tấm lòng nhân hậu chắc chắn sẽ có được hạnh phúc, vui vẻ trên thế giới này. 

Tham, sân, si, kiêu ngạo là những sợi dây trói buộc chính mình, ai có thể kéo được những sợi dây này thì sẽ có được sự an lạc thực sự trong tâm hồn.

Chỗ ngồi 

Bố thí chỗ ngồi có nghĩa là trong cuộc sống hằng ngày, khi bạn đi ô tô, đi thuyền, bạn đứng lên để nhường chỗ cho phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật… Những hành động này là hành động tử tế, dù nhỏ nhưng có công đức vô lượng.

Vì giáo lý của Phật giáo đến thế gian chỉ mong muốn người khác được hạnh phúc, nên đức tính hy sinh giúp người khác được hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là hành động nhường chỗ cho những người yếu thế hơn mình.

Cơ sở vật chất

Nhà ở tốt là cung cấp chỗ ở của bạn cho những người qua đường cần giúp đỡ.

Cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người vô gia cư, những người sắp sinh con nhưng không có tiền thuê nhà, những người khó khăn không có nơi ở là công đức vô cùng lớn, tương đương với việc phóng sinh.

Chúng ta luôn cảm thấy mình nghèo khó, chúng ta cũng thường nghĩ từ thiện là phải bố thí của cải.

Thực tế không phải vậy, từ thiện không nhất thiết phải là của cải mà có thể là lời nói và việc làm của bạn. Trong cuộc sống hằng ngày, một hành động nhỏ cũng có thể thay đổi vận rủi và mang lại may mắn cho bạn.

Nghiệp tốt và quả báo tốt chính là do hành động tốt của chính mình tạo ra. Đừng keo kiệt với những lời nói hay việc làm tốt của mình, giúp đỡ nhiều hơn những người đang gặp khó khăn, an ủi những người đang có buồn phiền và khen ngợi những người có công đức hoàn hảo.

Nếu bạn có được những thói quen tốt này, vận may sẽ theo đuổi bạn.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here