Nếu bạn có 1 người có 3 dấu hiệu này tức là PHƯỚC đang đến

0
17

Chúng ta luôn mong muốn có nhiều phước lành để gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy phước đang đến nhờ vào những điều ai cũng có thể thực hiện mỗi ngày.

Hiếu thảo với cha mẹ

Người xưa từng nói: “Trong mọi việc thiện, chữ hiếu là trên hết”, hiếu thảo với cha mẹ là thiện nghiệp lớn nhất trên đời mang đến những phước lành lớn lao, may mắn cho chính chúng ta. Nếu bất hiếu với cha mẹ sẽ gặp tai họa và hậu quả khó lường. 

Trong kinh Phật có nói cha mẹ là ruộng phước nhất trên đời, hiếu thảo với cha mẹ là nền tảng để một người lập thân trong xã hội.

Theo luật nhân quả, hiếu thảo với cha mẹ tức là báo đáp công ơn cha mẹ, đó là gieo nhân lành, khi nhân duyên chín muồi, phước lành sẽ tự tìm đến.

Ân của cha mẹ dày như đất, sâu như biển, sao chúng ta có thể không báo đáp được? Nếu không hiếu thảo với cha mẹ thì thành công cũng để bỏ đi mà thôi.

Sống tử tế với người khác

Đức Phật dạy: Muốn học Phật và làm người tốt thì phải đối xử tử tế với người khác. Nếu một người biết làm quân tử và rộng lượng với mọi người xung quanh thì không những được người khác tôn trọng, tin cậy mà còn có nhiều vận may trong cuộc sống hơn.

Đức Phật luôn nhấn mạnh rằng chúng ta nên đối xử tử tế với người khác, bởi tử tế với người khác không chỉ là thể hiện của lòng từ bi mà còn tích lũy phước lành cho chính mình.

Suy cho cùng, tử tế với người khác không chỉ thể hiện nhân cách của ta mà còn là việc làm tích phước cho chính mình. Hãy đối xử tử tế với người khác và không mong báo đáp lại, phước lành sẽ tự tìm đến bạn. 

Sống tử tế với người khác

Sống khiêm tốn, giản dị

Sống khiêm tốn không chỉ đơn thuần là không khoe khoang thành tích hay tài năng mà còn là cách hành xử khiêm nhường và tôn trọng người khác. Người sống khiêm tốn không tỏ ra quá đắm chìm trong thành công cá nhân mà luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác và tôn trọng họ.

Thực tế, những người thành công thường là người sống khiêm tốn và lối sống vô cùng giản dị. Họ rất hiếm khi và thậm chí không bao giờ khoe khoang thành công mà mình có được. Và những người như thế thì luôn được mọi người yêu quý và kính trọng.

Khiêm tốn là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta cần rèn luyện bởi khiêm tốn là phương thức tốt nhất giúp ta tránh xa thói kiêu căng, ngạo mạn.

Hãy nhớ, làm việc cần phải khiêm tốn, kiêu ngạo thì không quên, thắng không kiêu ngạo và thất bại thì không nản lòng. Chỉ bằng cách này, phước lành sẽ tự đến mà không cần phải mời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here