Nếu muốn bén DUYÊN lành với Đức Phật, hãy thường xuyên làm 3 việc này

0
48

Nếu biết cách để được bén duyên với Đức Phật, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, biết tu tâm dưỡng tính, gương mặt cũng trở nên dễ mến hơn rất nhiều.

Hãy thường xuyên đến gần “Tam bảo”

Trong Phật giáo có ba ngôi báu, được gọi là “Phật, Pháp, Tăng”. Vì vậy, nếu muốn tăng cường duyên với Phật giáo, bạn cần thường xuyên đến gần “Tam bảo”.

Sự gần gũi này không phải là đạo đức giả, mà đó là sự gần gũi từ bên trong, từ tấm lòng, là cách để được bén duyên với Đức Phật.

Khi đến chùa và tuân theo nội quy của chùa, thành tâm lạy Phật trước mặt nhiều người, bạn không ngại ngùng, không cảm thấy có điều gì sai trái.

Khi đọc và chép kinh, bạn cảm thấy tâm mình rất bình yên và có thể đắm mình trong đó chứ không mù quáng. Sau khi đọc xong, nếu có thời gian, bạn nên chép lại và chia sẻ cho những người xung quanh.

Khi thấy tượng Phật, hãy tôn kính, luôn tụng kinh và niệm Phật trước mặt Đức Phật, những điều này có thể làm cho mối quan hệ của bạn với Phật trở nên sâu sắc hơn và gia tăng phước lành cho bạn.

Hơn nữa, những hành động này cũng rất có lợi cho bạn và khiến bạn lạc quan hơn trong cuộc sống, có hiểu biết về nghiệp báo nên bạn có thể bình tĩnh, và đó là những phước lành có được sau khi kết duyên lành với Phật.

Hãy thường xuyên đến gần “Tam bảo”

Tin vào “nhân quả”

Khi nói đến đạo Phật, chúng ta phải nói đến nhân quả. Nhiều người vẫn không tin, cảm thấy nhân quả không tồn tại, đó chỉ là ảo giác, nhưng thực chất nhân quả không chừa một ai. Gieo nhân nào sẽ gặt quả đó, bạn gieo nhân lành thì nghiệp tốt sẽ được vun trồng.

Vì vậy, nếu muốn tăng thêm mối duyên lành với Phật, bạn cần tin vào nhân quả để có thể nhìn cuộc đời rộng mở hơn, bình thản khi đối mặt với cái kết, làm những điều tốt đẹp trong đời để gieo “nghiệp lành”.

Hãy làm nhiều việc “từ bi” hơn

Hầu hết mọi người đều có lòng từ bi. Khi thấy việc xấu, họ liền ra tay giúp đỡ. Đây cũng là cách để bén duyên lành với Đức Phật. 

Ở đời, bạn hãy luôn mang trong mình tấm lòng “từ bi”, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình. 

Có thể bạn không để ý và cho rằng đó chỉ là chuyện bình thường nhưng phước lành của bạn sẽ vô tình ở đó, sẽ sâu đậm hơn và mối nhân duyên của bạn với Đức Phật sẽ tăng trưởng nhờ đó.

Đức Phật dạy chúng ta không sát sinh, nên làm nhiều việc thiện hơn, thỉnh thoảng thả một số con vật khi gặp chúng bị nhốt bán, cúng hoa tươi cho Tam Bảo,… làm những điều này không những khiến tâm lý bạn tốt hơn mỗi ngày mà còn nuôi dưỡng một trái tim “từ bi”.

Khi bạn nuôi dưỡng một trái tim “từ bi”, bạn sẽ cảm nhận được mối liên hệ của bạn với mọi thứ trên thế giới sẽ ngày càng sâu sắc hơn, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn những bí ẩn của cuộc sống và thiên nhiên. 

Tu Phật là tu chính mình, việc Phật cứu độ người khác thực chất là đang tự cứu mình, vì vậy, các bạn phải kính sợ mọi chúng sinh, luôn làm những việc thiện, có tấm lòng nhân ái, cứu độ chúng sanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here