Những điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa, cẩn thận 3 điều cuối nếu không muốn xui xẻo cả năm

0
31

Những việc như làm vỡ đồ đạc, mở két sắt, cầm kéo trước khi bước qua năm mới đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của bạn. Cùng điểm qua 10 điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa mà chuyên gia phong thủy tiết lộ để có được một mùa Tết Nguyên Đán an lành và gặp được nhiều may mắn nhé!

Không làm vỡ đồ

Việc làm vỡ đồ đồng nghĩa với việc bạn sẽ vô tình đánh mất đi vận may, tài lộc trong năm mới. Đặc biệt, trong phong thủy, việc đập phá đồ đạc trước năm mới sẽ ảnh hưởng đáng kể đến vận may.

Không làm vỡ đồ

Tránh đổ rác thải

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc vứt rác bừa bãi vào đêm Giao Thừa sẽ làm tung tóe những điều không sạch sẽ, ảnh hưởng đến đường đi của thần linh và khiến họ không vui, từ đó khiến vận may trong năm mới cũng không thể suôn sẻ như mong đợi.

​Tránh chửi thề

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ chửi thề hay đánh nhau vào ngày cuối năm sẽ ảnh hưởng đến sự hòa khí trong gia đình. Tính nóng nảy không thể mang lại hạnh phúc trong năm mới, đồng nghĩa với việc làm việc gì cũng không được suôn sẻ.

Không đi ngủ quá sớm

Theo phong tục của người Trung Quốc, nếu có thể thức khuya vào đêm giao thừa, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của người già và mang lại may mắn cho bản thân, còn nếu đi ngủ sớm thì vạn sự đều không thành.

Cầm kéo 

Theo các chuyên gia phong thủy, hành động này vào ngày cuối cùng trước khi bước vào năm mới sẽ mang lại những điều không may mắn. Vì vậy, cần hạn chế sử dụng kéo ở mức thấp nhất có thể, trừ những trường hợp khẩn cấp.

Hạn chế cầm kéo

Không mở két sắt

​Tương truyền rằng nếu mở két sắt, hộp đựng tiền trước năm mới thì vận may năm sau của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Không nên ăn vội vã trong bữa cơm đêm Giao Thừa

Vào đêm Giao Thừa, mọi người thường quây quần bên nhau ăn bữa cơm gia đình, điều này tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc gia đạo nên bạn không nên ăn vội mà phải từ tốn, tận hưởng giây phút đầm ấm sum vầy bên nhau.

Tránh ăn cá và đuôi cá trong bữa cơm Giao Thừa

Trong đêm Giao Thừa, khi ăn cá nên để lại đầu và đuôi cá, vì theo các chuyên gia phong thủy, đầu và đuôi cá tượng trưng cho sự no đủ, dồi dào, mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Kiêng phơi quần áo trong đêm Giao Thừa

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ, trước khi bước sang năm mới, mọi thứ cần phải được thanh lọc. Phơi quần áo vào đêm khuya sẽ khiến một số điều không may mắn ẩn nấp vào, cản trở vận may trong năm mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here