Những món đồ nên mua đầu năm mới để gặp nhiều may mắn, tài lộc

0
31

Chào mừng năm mới đang đến gần, việc chuẩn bị cho một năm mới với những điều may mắn và tài lộc là điều mà hầu hết chúng ta quan tâm. Trong văn hóa Việt Nam, việc mua sắm các món đồ mang ý nghĩa phong thủy vào dịp đầu năm mới không chỉ là truyền thống mà còn được coi là cách để thu hút may mắn, tài lộc và bảo vệ bản thân khỏi những điều xấu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những món đồ nên mua đầu năm mới để mang lại may mắn và tài lộc cho một năm mới thịnh vượng.

Mua Vàng

Vàng luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có và may mắn trong văn hóa Á Đông. Vào ngày mùng 10 Tết hằng năm, mọi người thường mua vàng với mong muốn năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt, tiền bạc rủng rỉnh.

Mua Vàng

Mua Giấy Xin Chữ

Trong dịp Tết, mọi người dân Việt Nam đều quen thuộc với mực đen và giấy đỏ. Đây được coi là một trong những nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Hàng năm vào dịp Tết, người ta mua giấy để xin chữ với mong muốn cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, mọi việc suôn sẻ.

Mua Giấy Xin Chữ

Mua Dầu Cúng

Trong những ngày đầu năm mới, việc dâng đèn để cúng Phật là việc làm quan trọng, thể hiện văn hóa tín ngưỡng lâu đời của dân gian Việt Nam.

Những ngày đầu năm mới, mọi người sẽ thường đến các thiền viện để cầu bình an, may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tùy tâm mà gia chủ có thể mua dầu ít hay nhiều để cúng Phật. 

Mua Gốm

Trong phong thủy, gốm có ý nghĩa tăng cường sinh khí cho ngôi nhà và cân bằng ngũ hành. Vì vậy, đầu năm mới nhiều người chọn mua thêm một món đồ bằng gốm để cầu may mắn, thịnh vượng.

Mua Gốm

Mua Lửa

Người Việt quan niệm lửa xua đuổi những điều xấu và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế, phong tục mua diêm đầu năm mới vẫn được nhiều người thực hiện đến nay.

Mua Lửa

Đồ Phong Thủy

Đây cũng là một trong những món đồ nên mua đầu năm mới để mang lại may mắn, tài lộc mà gia chủ. Tùy theo mệnh, nhà, tuổi của gia chủ mà có thể lựa chọn, sắp xếp những vật dụng phong thủy phù hợp để hóa giải tà khí, tăng thêm sinh khí. Một số đồ phong thủy nên mua trong dịp Tết như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, cóc ba chân, tượng phật,…

Mua Muối

Người Việt từ lâu đã quan niệm rằng muối có khả năng tẩy uế, xua đuổi tà ma, mang lại giàu sang, may mắn cho gia đình trong năm mới. Bạn cũng cần lưu ý không mặc cả khi mua muối nếu không muốn mất đi may mắn, tài lộc để mọi việc trong năm được hanh thông.

Mua Muối

Mua Cây Tài Lộc

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn được nhiều người đặt trong văn phòng. Theo phong thủy, cây tài lộc sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, giúp tinh thần gia chủ thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây tài lộc cũng thích hợp để làm quà tặng, trang trí ở những góc nhỏ nhằm giúp gia chủ thuận lợi trên con đường sự nghiệp, thuận buồm xuôi gió.

Mua Cây Tài Lộc

Như vậy, việc mua sắm những món đồ mang ý nghĩa phong thủy đầu năm mới không chỉ là cách để chuẩn bị cho một năm mới thịnh vượng mà còn là cách để thu hút tài lộc, may mắn và bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho một năm mới an lành và thịnh vượng. Chúc bạn một năm mới gặp nhiều may mắn và tài lộc!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here