Phật dạy: 2 hành vi khiến gia đình mất PHƯỚC cực nhanh

0
10

Hãy cùng xem Đức Phật giảng về hai hành vi khiến gia đình mất phước cực nhanh mà mọi người nên biết tránh nếu muốn gia đình mình được bình yên.

Sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình

Bất hòa là hành vi khiến gia đình bị mất phước

Sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình là hành vi khiến gia đình mất đi phước lành mà nhiều người vẫn chưa hề biết đến.

Con người muốn thành công không thể thiếu sự hỗ trợ của gia đình. Nếu vấn đề bên trong không thể giải quyết được thì làm sao giải quyết được vấn đề bên ngoài?

Nếu các thành viên trong gia đình luôn cãi vã với nhau, hằng ngày bị vây quanh bởi những chuyện nhỏ nhặt, không hỗ trợ công việc của bạn và khiến môi trường gia đình trở nên hỗn loạn, bạn lấy đâu ra sức lực để giải quyết vấn đề bên ngoài?

Mối quan hệ gia đình tốt đẹp có thể mang lại nhiều phước lành, nếu mọi người ở trong bầu không khí tốt đẹp thì tinh thần sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều, giải quyết vấn đề dễ dàng hơn, khó khăn cũng dễ dàng giải quyết hơn.

Khi bạn nhìn gia đình mình với thái độ bao dung, bạn sẽ thấy rằng trên thế giới này dường như không có trở ngại nào là không thể vượt qua.

Ham muốn lạc thú

Lười biếng, thích vui chơi, không thích học tập và làm việc, đây đều là bản chất của con người, nhưng nó không được phép lây lan, nhất là trong môi trường gia đình.

Nếu gia đình có thói quen tìm kiếm thú vui này thì đây là hành vi khiến gia đình bị mất phước.

Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình tương đối chặt chẽ, nếu một người có thói quen này thì những người khác khó có thể bị ảnh hưởng.

Từ xa xưa, nguyên nhân suy thoái gia đình không thể tách rời khỏi bốn chữ “tham lam lạc thú”.

Trong cuộc sống, việc gánh vác một số trách nhiệm là điều tất yếu, nhiều trách nhiệm có thể không phải là điều bạn sẵn sàng làm nhưng lại là điều bạn phải gánh chịu, bạn không thể trốn tránh và bị cuốn vào vòng xoáy hưởng thụ. 

Sống hưởng thụ coi chừng là tai họa, có một câu nói như thế này: “Mỗi món quà trong cuộc đời bạn đều có một cái giá được ghi âm thầm trên đó”.

Đừng ngại vui chơi hôm nay mà hãy lo về việc lập kế hoạch sau này. Bởi rất nhiều thứ, nếu không chuẩn bị trước thì khi nguy hiểm ập đến, bạn sẽ bất lực.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here