Phật dạy: 4 điều cực HẠI cho vận mệnh của mình, đừng tái phạm nữa!

0
19

Đức Phật dạy rằng nếu một người thường xuyên làm 4 việc này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mình khiến họ phải sống một cuộc đời khốn khổ, khó khăn nên đừng tái phạm nữa.

Bất hiếu

Đức Phật dạy rằng điều thiện lớn nhất trên thế gian là lòng hiếu thảo, và điều ác lớn nhất trên đời là sự bất hiếu. Trên đời này nếu không có Phật thì hãy hiếu thảo với cha mẹ thì cha mẹ sẽ là Phật. Việc hiếu thảo với cha mẹ là phước lành lớn nhất trên đời.

Nếu một người có nghiệp xấu, nhưng biết hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ thì có thể tiêu trừ nghiệp chướng, tích phước, tội nặng sẽ giảm được phần nào.

Người không hiếu thảo với cha mẹ thì cho dù có năng lực đến đâu thì mọi việc cũng không thể suôn sẻ được. Chúng ta cần biết rằng bất kể chúng ta làm gì, nếu chúng ta nỗ lực và gieo nhân tương ứng thì kết quả sẽ có, thành công hay thất bại đều tùy thuộc vào nguyên nhân và điều kiện.

Đức Phật dạy rằng điều thiện lớn nhất trên thế gian là lòng hiếu thảo

Hận thù sâu sắc

Trong Phật giáo có câu: “Một niệm sân hận sẽ mở ra hàng triệu chướng ngại.” Nghĩa là, một khi sân hận nổi lên thì phúc lành sẽ biến mất, chướng ngại và điều kiện bất lợi hiện ra.

Chúng ta phải có đầu óc rộng mở, sáng suốt, khi gặp vấn đề phải giữ bình tĩnh, không được đốt lửa vô minh để giải tỏa, không được thù hận vô cớ, hãm hại người khác.

Nghiệp sát sinh

Nghiệp sát sinh là nghiệp nặng nhất trong số các nghiệp xấu, đồng thời cũng là hành vi cực kỳ tai hại cho vận mệnh của con người.

Những người sát sinh để thỏa mãn dục vọng hay để đổi lấy tiền bạc, đây không phải là điều tốt, sát sinh là hành vi ảnh hưởng xấu tới vận mệnh, chúng ta phải kết duyên lành để bảo vệ và giải thoát các sinh mạng chứ đừng hại chúng.

Nghiệp sát sinh là nghiệp nặng nhất trong các nghiệp xấu

Khẩu nghiệp

Khẩu nghiệp được coi là nghiệp nặng nhất đời người. Khẩu nghiệp là không có đạo đức, nói xấu sau lưng người khác, nói đúng thành sai, nói những lời dối trá, những lời sáo rỗng, những lời đao to búa lớn,…

Phật giáo thường nói rằng muốn tích phước thì phải tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý, tức là phải hành động tử tế, nói năng tử tế và có tấm lòng nhân hậu thì sẽ thu hút được phước lành.

Vì vậy, khi thấy người khác được phước lành, bạn nên hoan hỷ thay vì ghen tị, tức giận, thậm chí nói xấu họ, điều đó không những vô ích mà còn tổn hại đến phước lành của chính bạn.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here