Phật dạy: 5 loại ”của cải” vô giá mà cha mẹ nhất định phải truyền lại cho con cái

0
10

Lời Phật dạy cha mẹ về 5 món “của cải” vô giá nhất định phải truyền lại cho con cái để con thành người.

Tình thân

Trên đời, tình thân là thứ quý giá nhất mà bất cứ người nào cũng phải trân trọng. Với một đứa trẻ thì sự yêu thương của cha mẹ là thứ ấm áp nhất và sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ nhất trên đời. Là cha mẹ, hãy dạy cho con cách quý trọng tình thân. Muốn con cái cảm thông với nỗi vất vả của mình, thương yêu gia đình thì sự gần gũi của cha mẹ là cách làm tốt nhất.

Trên đời, tình thân là thứ quý giá nhất mà bất cứ người nào cũng phải trân trọng.

Bày tỏ cảm xúc

Học cách bày tỏ cảm xúc để trẻ có thể tự do bộc lộ con người cũng như sở thích và đam mê của chính mình. Khi con học được cách bộc lộ cảm xúc thì chúng có thể hoàn thiện hơn về nhân cách, biết cách yêu thương, biết động lòng trắc ẩn, biết bao dung và tha thứ hơn.

Chấp nhận thất bại và bước tiếp

Không cha mẹ nào muốn thấy con mình thất bại, nhưng điều quan trọng nhất là dạy chúng nhìn vào thất bại và bước tiếp. Cha mẹ hãy dạy con cách đối mặt với khó khăn, chấp nhận khó khăn và vượt qua khó khăn.

Chịu được khổ

Con người gặp chuyện không như ý chưa chắc đã phải là xấu. Mà quan trọng khi gặp chuyện ta dùng thái độ gì để đối mặt với chúng. Cha mẹ không thể theo con cái cả đời được. Thế nên nếu hôm nay bạn không nỡ để con chịu khổ thì tương lai con cái của bạn sẽ càng khốn khổ hơn.

Con người gặp chuyện không như ý chưa chắc đã phải là xấu.

Sự biết ơn

Không ai có thể trưởng thành trọn vẹn nếu không học cách biết ơn. Ở thời hiện đại, nhiều người không cảm nhận được hạnh phúc của mình, động tý là oán trời trách đất. Vì vậy, cha mẹ cần dạy con cách biết ơn và trân trọng những gì mình đang có.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here