Trong gia đình tránh được 3 điều này thì phúc khí, vượng gia và hạnh phúc dài lâu

0
39

Muốn gia đình hạnh phúc và vượng tài, cổ nhân khuyên các thành viên trong nhà cần tránh làm 3 điều sau đây.

Đừng nóng giận

Phúc đức hàng đầu của một gia đình là bầu không khí hòa thuận, vui vẻ. Trong gia đình càng có nhiều người giận dữ, sân hận thì sẽ dễ chiêu mời tai họa đến.

Chỉ khi các thành viên trong gia đình sống hòa thuận thì gia đình mới hạnh phúc, khi khó khăn mới có thể cùng nhau vượt qua, khi vào đáy vực mới cùng nhau trở lại đỉnh núi.

Nếu một gia đình luôn cãi vã và không hòa thuận thì theo thời gian tình cảm vợ chồng cũng phai nhạt, dần trở nên xa cách thì chắc hẳn gia đình sẽ không hạnh phúc.

Phúc đức hàng đầu của một gia đình là bầu không khí hòa thuận, vui vẻ.

Không phàn nàn

Oán hận là gốc rễ của mọi tai họa. Sống trong một gia đình đầy oán hận thì trong lòng bạn cũng đầy sự bất bình, điều này sẽ thu hút đủ loại bất hạnh.

Nếu trong gia đình luôn đầy những lời than trách, trách trời, trách người thân thì gia đình đó sẽ bị oán hận bủa vây, khó cảm nhận được hạnh phúc, cảm thấy mọi thứ trên đời này dường như không còn công bằng nữa.

Một gia đình hạnh phúc không thể tách rời tình yêu và lòng biết ơn của các thành viên. Gia đình có suy nghĩ càng tích cực thì trường năng lượng càng ấm áp và hạnh phúc càng mạnh mẽ. Vì vậy giữ bình tĩnh và biết ơn là phương thuốc hiệu quả nhất để có thể hóa giải mọi đau khổ và tai họa.

Không có dục vọng

Trên đời không có gia đình nào thực sự bất hạnh, chỉ có gia đình bất hòa. Một gia đình với vô vàn dục vọng sẽ không chỉ hủy hoại cuộc sống của cha mẹ mà còn hủy hoại cả tương lai của con cái.

Bạn ghen tị với vợ đẹp, con ngoan, xe hơi và nhà sang trọng của người khác, nhưng họ lại ngưỡng mộ với sự ấm áp của gia đình bạn. Hạnh phúc của người khác thực chất chỉ là ảo ảnh trong mắt bạn, vậy nên chúng ta hãy bằng lòng và trân quý thực tại để có thể bình yên vượt qua giông tố.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here