Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc?

0
4

Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn được nhiều Phật tử lựa chọn trong thời gian gần đây. Tượng Phật Di Lặc khi đặt đúng vị trí thích hợp sẽ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Phật Di Lặc là ai? Sự tích về Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là người có lòng nhân ái bao la, độ chúng sinh thoát khỏi những tham, sân, si của cõi phàm thế. 

Theo tương truyền rằng khi hóa thân xuống cõi trần gian để độ chúng sinh, Ngài hóa thân vào nhà của một vị Bà La Môn có tên là Tu Phạm Na. Ngay từ khi hạ sinh, Ngài có tướng mạo phi thường, đức hạnh toàn vẹn, trí tuệ tinh anh, lớn lên thì Ngài xuất gia tu hành, đến núi Kê Túc để nhận Y Bát của Đức Phật, do Tổ Ma Ha Ca Diếp trao lại, rồi Ngài ngồi dưới gốc cây Long Hoa dừng Kim Cang diệt trừ sạch vô minh, chứng đắc Vô Thượng Bồ Đề.

Từ đó, Ngài bắt đầu thuyết pháp tại Giảng đường Hoa Lâm dưới cây Long Hoa. Kết quả thuyết pháp của ngài đã độ được chúng sinh sáng tỏ Phật pháp, chế ngự được tâm tham, sân, si, muộn phiền khổ não trong tâm. 

Phật Di Lặc là ai? Sự tích về Phật Di Lặc

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc  

Theo truyền thống Phật giáo Việt Nam, ngài Di Lặc có một vị trí khá quan trọng. Người Việt đã tôn thờ ngài gần hàng nghìn năm kể từ thời Lý cho đến ngày nay. Hình tượng của Ngài được dựa theo một truyền thuyết bên Trung Quốc. Vào thời Ngũ Đại (907-960), có một vị sư mập, mặc áo hở bụng, gương mặt rất vui, trên vai đeo một túi vải. Đi đến đâu Ngài cũng xin, người ta cho gì thì bỏ vào túi vải. Sau đó, khi gặp những đứa trẻ, Ngài cho hết. Cho nên, con nít rất thích chơi với Ngài. Người ta gọi ngài là “Bố Đại Hòa Thượng”. “Bố đại” là cái túi vải, “Bố Đại Hòa Thượng” có nghĩa là vị Hòa thượng đeo cái túi vải. Vì chỉ chơi với con nít, một số người lớn thấy vậy không thích Ngài, có người mắng chửi, thậm chí còn nhổ nước miếng lên mặt Ngài. Nhưng Ngài vẫn bình thản, vui cười. Và lúc nào Ngài cũng nở nụ cười ở môi. Dù thân tướng mập mạp nhưng Ngài vẫn luôn tự tại.

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc?

Tượng Phật Di Lặc được nhiều người lựa chọn để đặt tại nhà, tại nơi làm việc hoặc có thể đặt trên xe ô tô. Vậy nên tượng Phật Di Lặc ở đâu, ở vị trí nào cho thích hợp.

Đặt tượng theo hướng Tây Bắc

Hướng Tây, Tây Bắc là hướng mặt trời lặn. Nó tượng trưng cho sự đi đến tận cùng. Vì vậy, đặt tượng Phật về hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Đặt tượng theo hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng mặt trời mọc. Có ý nghĩa cho sự phát triển, thức dậy của vạn vật, tượng trưng cho sự tràn đầy. Theo phong thủy, đặt tượng ở hướng ngày trong các phòng làm việc, quầy lễ tân sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc.

Đặt tượng theo hướng Đông 

Mặt trời mọc ở hướng Đông, là sự khởi đầu cho một ngày mới, tràn đầy năng lượng và sức sống. Chính vì vậy, đặt tượng Đức Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia đình bạn luôn hòa thuận, yên vui, hóa giải mọi rắc rối.

Trên đây là một số ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc và nơi nên đặt tượng để mang lại may mắn và tài lộc. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được vị trí thích hợp để đặt tượng Phật trong nhà, phòng làm việc, xe ô tô để gặp nhiều may mắn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here