10 hành vi khiến bạn ngày càng NGHÈO, tuổi THỌ suy giảm cực nhanh

0
15

Có nhiều hành vi thường ngày khiến bạn đánh mất vận may của chính mình mà không hề nhận ra, hãy xem những hành vi nào sẽ rút ngắn tuổi thọ và tiền bạc của bạn nhé.

Sát sinh

Sát sinh là hành vi kiêng kỵ nhất trong Phật giáo. Nếu một người không chơi với kiến và chim, không giết côn trùng, hay làm hại người và động vật, phước lành của người đó sẽ không giảm sút và tuổi thọ của người đó sẽ không bị rút ngắn.

Những bất lợi của việc sát sinh là: Tuổi thọ ngắn, công việc không thuận lợi, bệnh tật, oán hận, nghèo đói và xấu xí, nhân quả không chừa một ai nên không thể xem thường hành vi xấu này.

Sát sinh là hành vi kiêng kỵ nhất trong Phật giáo.

Mất bình tĩnh

Nổi nóng là điều mà Như Lai cũng không thể làm gì để cứu được bạn. Nổi nóng sẽ đốt cháy hết công đức. Giận người phàm một lần sẽ tiêu hủy công đức đã tích lũy trong trăm kiếp, giận cha mẹ, người lớn và các bậc hiền đức sẽ tiêu hủy công đức tích lũy trong ngàn kiếp.

Mâu thuẫn với cha mẹ và nổi giận là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của những người có số phận kém may mắn, cuộc đời ngắn ngủi. Hai hành vi này là những hành vi mang lại nhiều điều xui xẻo nhất trên đời.

Làm trái ý bậc trên

Làm trái lời cha mẹ là điều đầu tiên làm tổn hại đến tài vận của con người. Dù có cầu nguyện điều gì đi nữa chắc chắn sẽ không thể cầu xin được, và mọi lời cầu xin đều vô ích.

Nếu công việc, hôn nhân hay mọi chuyện không suôn sẻ, bạn nên nhìn lại bản thân xem mình có thường xuyên gây mâu thuẫn với bố mẹ, cấp trên và người lớn hay không. Đây là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cuộc sống bạn gặp trục trặc.

Đổ lỗi, đố kỵ, mỉa mai và chửi rủa người khác

Lời Phật dạy về lòng đố kỵ rằng điều này sẽ làm tổn hại đến đạo đức và vận mệnh của con người, khiến của cải bị tiêu hủy hoàn toàn, nếu không có của cải cha ông để lại thì chắc chắn sẽ nghèo khó, mọi việc không suôn sẻ.

Ghen tị, mỉa mai, làm bất cứ điều gì chế nhạo người khác sẽ ảnh hưởng đến bạn sau này. Trong kinh Phật có câu chuyện người đàn bà chê bai người nghèo, bà đã đầu thai trong cảnh nghèo khó suốt năm trăm kiếp. Chửi thề còn tệ hơn thế.

Chửi bới người khác bằng những lời lẽ cay nghiệt để gây rắc rối cho người khác. Thậm chí chửi bới động vật, bất kể đối tượng bị chửi rủa là gì, là chúng sinh hay là người đều mang hậu quả xấu.

Hầu hết mọi người đều có thói quen nói những lời cay nghiệt một cách vô ý. Khi tâm trạng không ổn, tự nhiên sẽ nói những lời không hay, đây chính là hành vi khiến bạn mất đi vận may.

Hay tự mãn, khoe mẽ

Nếu khoe khoang, tự mãn sẽ thu hút sự ghen tị, hủy diệt từ con người, thần linh và ma quỷ, nên nếu quá tự mãn và khoe khoang thì bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo.

Những người khoe khoang và tự mãn là nói quá nhiều về bản thân, phô trương quá mức và trở nên kệch cỡm trong mắt người khác. Lời khoe khoang là lời vô ích, thậm chí tầng khẩu nghiệp này còn hạ thấp nhân phẩm của chính mình.

Nói xấu người khác và gây rắc rối

Nói xấu người không chỉ làm tổn hại đến tài lộc, hơn nữa, còn cường điệu hóa và tăng thêm sự đố kỵ bằng một số tin đồn mơ hồ, không có căn cứ, kể như thể mình là người chứng kiến, khiến người bị nói xấu thì sẽ gặp quả báo lớn.

Nếu ai cũng biết giữ mồm giữ miệng, quan sát và tìm hiểu điểm mạnh của người khác, khen ngợi điểm mạnh của người khác nhiều hơn thì công đức vô lượng.

Thường xuyên tiệc tùng xa hoa

Yến tiệc quá xa hoa, lãng phí sẽ tiêu hao không ít phúc khí.

Khi tổ chức tiệc, hãy cẩn thận lên danh sách chi tiết của bữa tiệc từ món ăn đến khách mời sao cho vừa đủ, đừng để thừa quá nhiều, như vậy sẽ lãng phí thức ăn thì càng mất lộc.

Chiều hư con cái

Chúng ta không yêu con cái, thứ tình yêu chúng ta đang dành cho con cái bây giờ hoàn toàn trái ngược với kiến thức, càng chiều con cái, chúng càng dễ mắc bệnh, càng dễ gặp tai họa.

Tại sao có người trẻ chết trẻ? Tại sao người ta khi còn trẻ lại mắc nhiều bệnh tật rồi chết đột ngột như vậy? Bởi vì phước lành và năng lượng của người đó đã bị tiêu hao.

Thô tục và thiếu tôn trọng Phật Pháp

Kinh Phật là đại pháp của Như Lai, được tất cả chư Thiên, chúng sanh chấp nhận. Vì vậy, việc không tôn trọng kinh thánh sẽ nhanh chóng tiêu hao phước đức và hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Nếu ai chê bai phỉ báng Pháp của Phật tức là họ đang mang nghiệp chê bai, phỉ báng về sự vận hành, biến đổi của vạn sự vạn vật trong thế gian và vũ trụ pháp giới này.

Nên nhớ những người chê bai phỉ báng Tăng đoàn là tự họ gieo nhân và gặp quả báo đau khổ, chứ không phải do Phật quở trách hay trừng phạt họ.

Nếu ai chê bai phỉ báng Pháp của Phật tức là họ đang mang nghiệp chê bai

Lãng phí tài sản công

Trong xã hội ngày nay, việc lãng phí tài sản công là điều rất phổ biến. Trên thực tế, tội lỗi này đặc biệt nghiêm trọng vì nó tiêu tốn phước lành của chính mình.

Có người cho rằng đó là của người khác, của ông chủ, của quốc gia, không biết quý trọng mà cứ phá hủy, họ đâu biết rằng làm như vậy chính là làm mất phúc lành của bản thân.

Nhưng nhiều chúng sinh ngu si, mê lầm, không có trí tuệ, không hiểu được đạo lý này, tưởng rằng mình đang lợi dụng nhưng thực chất là đang tự làm hại chính mình.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here