2 loại cây trồng trong nhà giúp lọc không khí, giảm căng thẳng

0
9

Trầu bà và cau Nhật được cho là loại cây mang lại không khí trong lành, tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Theo trang Conversation, các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy cây trồng trong nhà có tác dụng giảm căng thẳng, hạ huyết áp và cải thiện trạng thái tinh thần. Môi trường văn phòng có cây xanh có liên quan đến sự hài lòng trong công việc cao hơn và giảm phàn nàn về sức khỏe.

Cây trầu bà và cau Nhật được coi là những loại cây trồng hữu ích nhất trong việc thúc đẩy tâm trạng tốt và tăng cường sự tập trung trong công việc và học tập.

Cây trầu bà

Theo các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những loại cây có lá tròn như trầu bà với tán cong mềm mại được coi là có hình dáng và màu sắc thư giãn, hấp dẫn hơn xương rồng và huyết giác có gai nhọn và sắc cạnh.

Cây trầu bà

Với vẻ ngoài xanh tươi, cây trầu bà được coi là loại cây trồng trong nhà, đồng thời là trang trí nội – ngoại thất văn phòng. Đặc biệt, đây là loại cây trang trí bàn hoàn hảo để thu hút sự ánh nhìn và mang lại sự tươi mới cho không gian.

Không chỉ là cây có phong thủy tốt, cây trầu bà còn có tác dụng hấp thụ các loại khí độc như khói thuốc lá, khí thải động cơ, bức xạ từ các thiết bị điện tử, khí benzen. Vì vậy, cây trầu bà còn được coi là cây có tác dụng lọc không khí hữu ích trong nhà.

Cây cau Nhật

Cây cau Nhật là loại cây văn phòng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Cây không chỉ có vẻ ngoài đẹp, sang trọng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây cau Nhật

Cây cau Nhật còn được xem là một trong số ít cây có khả năng hấp thụ chất độc hóa học. Đặc biệt là xylene, toluene… giúp thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe.

Theo phong thủy, loại cây này còn giúp xua đuổi những điều không tốt và mang lại giàu sang, may mắn và thuận lợi cho con đường sự nghiệp. Chính vì thế mà ngày nay cây này rất được ưa chuộng làm cây nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here