3 dấu hiệu bạn đã tạo nhiều ác nghiệp ở kiếp trước

0
11

Trong vòng luân hồi, nghiệp chướng của mỗi người đều phải được hoàn trả hôm nay hoặc trong tương lai. Muốn sống một cuộc sống thư thái, ít đau khổ, thoải mái hơn thì chỉ có thể tĩnh tâm mà tu tập.

Trong quá khứ, chúng ta tích lũy quá ít phước, giờ đây, chỉ bằng cách trau dồi tư cách đạo đức và tích lũy phước báu, chúng ta mới có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại và đảo ngược mọi điều khó khăn trong cuộc sống. 

Đức Phật dạy rằng mọi chúng sinh đều luân hồi và không thể tránh khỏi luật nhân quả. Chúng ta hãy xem dấu hiệu của những người đã tạo nhiều nghiệp ở đời trước.

Mắc nhiều bệnh

Mỗi chúng ta đều mắc phải những căn bệnh về thể chất hoặc tinh thần khác nhau ở mức độ này hay mức độ khác.

Ngoài ra, cũng có một số người còn khốn khổ hơn, chẳng hạn như mắc bệnh hiểm nghèo, vật lộn với bệnh tật nhiều năm, hoặc không mắc bệnh hiểm nghèo nào nhưng liên tục mắc bệnh nhẹ, hoặc cơ thể luôn có vấn đề.

Lúc này chúng ta thường phải bắt đầu suy ngẫm liệu đó có phải là do nghiệp kiếp trước hay không.

Trong kiếp luân hồi, chúng ta đã vô tình hoặc cố ý làm tổn thương quá nhiều chúng sinh, từ đó hình thành mối hận thù với họ, chúng ta sẽ trả nghiệp bằng cách đau ốm liên miên, không còn sức lực để làm việc, hao tài tốn của vì bệnh tật.

Trên thực tế, tất cả những điều này đều không thể tách rời khỏi phạm vi của luật nhân quả và thường là biểu hiện của cái ác do chính bạn gây ra trong kiếp luân hồi.

Mắc nhiều bệnh là dấu hiệu của người từng tạo nghiệp nhiều ở kiếp trước

Cả đời nghèo khó

Một số người, một số gia đình luôn trong hoàn cảnh nghèo khó đến mức dù có cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi được cảnh khó khăn hiện tại.

Hoặc khi công việc, sự nghiệp của bạn mới bắt đầu khởi sắc thì gặp phải một số thay đổi khiến bạn trắng tay chỉ sau một đêm, thậm chí trở nên tồi tệ hơn trước rất nhiều, cuộc sống của bạn như rơi vào vũng lầy, càng lúc càng lún sâu.

Càng cố gắng thoát ra thì càng khó khăn hơn. Từ đó, bạn rơi vào vòng luẩn quẩn và chịu cảnh nghèo đói đến mức không biết khi nào mới thoát ra được.

Trong tình huống này, bạn nên suy ngẫm về phước lành và đức hạnh của chính mình.

Bạn sẽ thấy rằng có một số người có thể kiếm tiền bất kể họ làm gì và họ ngày càng kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng, liệu có thực sự là do khả năng vượt trội hơn người?

Câu trả lời là họ không nhất thiết phải là những người cực kỳ tài giỏi nhưng chắc chắn họ là những người có nhiều phước, có bản lĩnh làm ăn nên sẽ giàu.

Vì thế, những người kiếp trước tích lũy ít phước, kiếp này quá nghèo khổ thì phải nỗ lực sám hối, từ nay về sau phải ngừng làm việc ác, làm việc thiện về mọi mặt và tích cực tu phước để thoát khỏi cảnh nghèo khổ.

Hay gặp phải người xấu

Dân gian có câu: “Mọi người trên thế giới đều có từ trường. Bạn là người như thế nào thì sẽ thu hút người như thế đó”

Câu nói này quả thực có lý, con người có từ trường riêng, thích thì thu hút, đối lập thì tách biệt. Khi một người thường xuyên làm việc thiện và tích lũy công đức, người đó sẽ được vây quanh bởi những người tốt.

Nhưng một khi một người thường xuyên làm điều xấu, ăn nói ngạo mạn, kiêu ngạo thì dù có ai muốn giúp đỡ cũng sẽ rất ái ngại và chỉ thu hút những người giống mình.

Theo thời gian, dưới tác động của từ trường năng lượng tiêu cực này sẽ khiến vận may của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, số người xấu xa, kém may mắn xung quanh bạn sẽ tăng lên và những việc bạn làm thường sẽ phản tác dụng. 

Vì vậy, khi thường xuyên gặp phải người xấu thì bạn cũng cần phải nhìn lại chính mình. Suy cho cùng, nghiệp kiếp trước không bao giờ trừng phạt nhầm người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here