3 kiểu người không cần xem là thân để đỡ rước họa vào người

0
5

Cho dù là người thân, máu mủ ruột thịt trong gia đình, nhưng chúng ta vẫn cần phải giữ khoảng cách với 3 loại người sau, để không mang họa vào thân.

Người vay nợ mà không trả

Khi gặp khó khăn, anh chị em trong nhà giúp nhau là chuyện thường. Tuy nhiên, có những người vay tiền mà không có ý định trả, dùng tiền đi du lịch, mua sắm nhưng lại không gom góp tiền bạc để trả nợ.

Dường như họ xem việc anh em trong nhà giúp nhau là lẽ đương nhiên, không có nghĩa vụ phải trả lại tiền. Những kẻ này có thể cho vay một lần để biết bộ mặt thật của họ và không nên phạm sai lầm lần thứ hai.

Khi đã rõ tâm địa của những người thân như thế này thì tốt hơn hết nên ít qua lại thì hơn.

Người vay nợ mà không trả

Người ham ăn, lười làm

Thấy người nhà gặp khó khăn, giúp đỡ một hai lần cũng không sao, nhưng nếu luôn dựa dẫm vào người khác thì chắc chắn bạn cần phải xem xét lại.

Nhiều người lười biếng đến mức không muốn làm việc để phát triển cuộc sống. Họ cứ loanh quanh sống cuộc sống ngày qua ngày, chỉ phàn nàn về số phận của mình mà không tìm ra cách thoát khỏi tình trạng đó.

Không ai bị coi là vô dụng cho đến khi họ tự tước bỏ mọi cơ hội. Thực tế, một người chăm chỉ khó có thể nghèo đến mức luôn phải vay mượn tiền. Những người này có giúp cũng chẳng có ích gì vì tự thân họ đã chây ì. Tốt hơn hết là nên tránh xa nếu không muốn có thêm rắc rối.

Người quá coi trọng tiền bạc

Những người thân quá coi trọng tiền bạc, khi bạn có tiền thì giả vờ thân thiết, nhờ vả, ngược lại lúc khó khăn thì mỉa mai, chê trách, không gần gũi để hỗ trợ, giúp đỡ.

Họ là những người thực dụng, không coi trọng tình cảm người thân nên sẵn sàng vì lợi ích của mình mà bán rẻ các giá trị khác.

Nguồn: Thời báo Văn Học Nghệ Thuật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here