3 thứ càng hào phóng càng khiến cuộc đời bạn đi xuống

0
5

Hào phóng vào 3 thứ này không chỉ tốn thời gian vô ích, không mang lại giá trị gì mà còn có thể khiến bạn lâm vào cảnh nghèo khó.

Tiền bạc

Những người từ nhỏ phải sống trong hoàn cảnh khó khăn. Khi ra đời, họ chọn cách tiêu tiền để giữ thể diện vì mặc cảm. Dù gia đình chẳng giàu có nhưng sợ mất mặt với người xung quanh nên họ vay mượn để mua nhà, mua xe cho bằng người ta. Việc tiêu tiền này chỉ khiến bản thân khổ cực hơn mà thôi.

Những người giàu thật sự họ biết lập kế hoạch cho tài sản của mình một cách thông minh. Trong khi đó kiểu người dù có số tiền nhỏ nhưng lại không nghĩ đến tương lai, họ tiêu xài phung phí thì tiền có bấy nhiêu cũng hết.

Phung phí tiền để sĩ diện với mọi người xung quanh.

Thời gian

Trong khi người khác tận dụng từng giây phút để làm điều có ý nghĩa, nhiều người cực kỳ hào phóng và phung phí thời gian, chỉ quan tâm đến việc ăn chơi mà không mang lại bất kỳ giá trị nào.

Những kiểu người biết nắm bắt thời gian, khi làm việc ở công ty họ sẽ biết tận dụng thời gian buổi tối để gia tăng thu nhập cho mình.

Cho vay tiền

Trong cuộc sống, việc vay mượn có thể coi là một loại học vấn. Một số người thường dễ dàng cho bạn bè và người xung quanh mượn tiền, ban đầu thường là những khoản nhỏ. Tuy nhiên, nếu thói quen này được duy trì, số tiền vay sẽ ngày càng lớn. Người giàu thường không dễ dàng cho người khác vay tiền, họ thường xem xét các khả năng và thời gian hoàn trả, cũng như mối quan hệ với đối phương trước khi quyết định cho vay. 

Nguồn: Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here