3 việc làm đơn giản giúp “giảm áp lực, tăng hạnh phúc”

0
6

Ngay cả khi có hàng trăm nỗi buồn, hãy tìm một lý do để hạnh phúc.

Trong cuộc đời này, con người sẽ trải qua nhiều chuyện, có vui có buồn, nhưng bi và hỷ của mỗi người là khác nhau.

Nhiều khi bạn nghĩ cuộc đời mình đã chạm đáy nhưng trên đời này còn có những người còn khốn khổ hơn bạn.

Trên thực tế, không ai sống dễ dàng và suôn sẻ cả. Dù có buồn bã, đau đớn đến đâu thì mọi chuyện cũng sẽ không thay đổi theo cảm xúc của bạn. Thay vì dằn vặt bản thân quá nhiều, bạn hãy suy nghĩ một chút và làm điều gì đó để lấy lại tinh thần.

Tập thể dục hoặc dọn dẹp nhà cửa

Người ta thường nói rằng tập thể dục là phương thuốc chữa bách bệnh. Thật vậy, Khi bạn không vui, hãy ra ngoài chạy bộ. Điều này không chỉ giúp rèn luyện cơ thể mà còn điều chỉnh tâm trạng của bạn. Đặc biệt, sau khi tập luyện bạn sẽ thấy không có gì là bạn không thể vượt qua.

Tập thể dục hoặc dọn dẹp nhà cửa

Ngoài việc tập thể dục thì dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách tốt nhất để giải tỏa cảm xúc. Theo một nghiên cứu đã nói rằng, khi ở trong một môi trường sạch sẽ và ngăn nắp, con người ta sẽ hạnh phúc hơn.

Đi chợ 

Trên thế giới này, dù bạn cô đơn hay muốn sống một mình, bạn vẫn phải tiếp xúc với nhiều người. Khi bạn không vui, bạn có thể thử cảm nhận cuộc sống của người khác, rồi so sánh với chính mình, trái tim bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hãy thử đi chợ, bạn có thể thấy tiểu thương đam mê với công việc bán buôn, thấy anh thanh niên nỗ lực khuân vác kiếm tiền, thấy bà cụ bán từng cọng rau… Hơn hết là thấy dòng người tấp nập ngược xuôi và những nét thăng trầm trong xã hội thu nhỏ này. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở thực sự của cuộc sống.

Nghe nhạc hoặc đọc sách

Mỗi người đều có cách riêng để chữa lành chính mình, một số người thích đi chơi, trong khi những người khác lại thích im lặng một mình. Nhưng bất kể đó là cách gì, miễn là bạn cảm thấy thoải mái thì cách nào cũng đúng đắn.

Khi tâm trạng không tốt, bạn có thể nghe nhạc, cảm nhận câu chuyện, cuộc sống của người khác qua ngôn từ. Chắc chắn, bạn sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc, bởi giai điệu có thể chạm đến trái tim con người.

Đọc sách

Hoặc lấy một cuốn sách yêu thích, ngồi trên chiếc ghế nhỏ và bình tĩnh đọc, cảm nhận và chiêm nghiệm.

Khi quay trở lại thực tế, bạn sẽ thấy những cảm xúc tiêu cực trước đó chẳng còn gì đáng nhắc đến nữa.

Hãy nhớ bạn càng tích cực và bình tĩnh, cuộc sống sẽ càng suôn sẻ và hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here