4 điều quan trọng cần nhớ khi đối diện với kẻ tiểu nhân

0
12

Gặp kẻ tiểu nhân phải tinh khôn, nói chuyện với người không cùng đẳng cấp với mình thì không tranh cãi chính là trí tuệ.

Không nhân nghĩa 

Nhân từ, sống bao dung là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải có, bởi nó không chỉ giúp người mà còn tích đức cho chính mình. Nhưng nhân từ cũng tùy hoàn cảnh, phải xem đối tượng là ai. Với người quân tử thì ta đối xử theo cách dành cho người quân tử, với kẻ tiểu nhân thì ta đối đãi theo cách dành cho kẻ tiểu nhân, miễn sao trong lòng không phải hối hận là được.

Không nhu mì mềm yếu 

Với kẻ tiểu nhân, chúng ta không nên tỏ ra sợ hãi, trái lại cần phải mạnh mẽ, cứng rắn để họ biết bạn không phải là người dễ bắt nạt.

Không nhu mì mềm yếu trước kẻ tiểu nhân

Giữ khoảng cách, giữ mình trước kẻ tiểu nhân

Trước mặt kẻ tiểu nhân, nếu cứ thổ lộ hết bí mật, tâm can của mình thì sớm muộn gì cũng sẽ bị đâm sau lưng. Vì vậy, đừng dễ dàng bày tỏ quan điểm của mình, đừng để họ biết mọi thứ về bạn và đừng nhận xét về mọi người xung quanh trước mặt họ. Bởi vì những lời nói vô tư của bạn rất có thể sẽ bị kẻ tiểu nhân sử dụng để chống lại bạn.

Tránh voi chẳng xấu mặt nào

Tốt nhất chúng ta nên giữ khoảng cách với những kẻ tiểu nhân. Loại người này không nên thân thiết mà chỉ nên duy trì mối quan hệ xã giao bình thường. Vì họ miệng lưỡi như mật ngọt nhưng cũng lật mặt nhanh như chảo chớp. Quá gần, một ngày nào đó họ sẽ dễ dàng phản bội và khiến bạn trở tay không kịp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here