4 thứ chỉ nên giữ kín cho riêng mình, càng khoe càng dễ mất

0
13

Khi đến một độ tuổi nhất định, ta nên nên học cách sống “kín tiếng”, thường xuyên khoe khoang sẽ chỉ khiến chúng ta đánh mất giá trị của chính mình mà thôi.

Không khoe giàu có

Khi một người trở nên giàu có, đặc biệt là sau khi thành đạt thường sẽ bị lóa mắt bởi những ánh hào quang này. Họ sẽ phô trương sự giàu có của mình để chứng minh khả năng của mình hơn người khác.

Thực ra, những người như vậy rất “ngu ngốc”, khoe khoang không chỉ mang lại cảm giác khó chịu cho người khác mà còn khiến một số người ghen tị sẽ có những suy nghĩ “đạp đổ”. Đặc biệt khi bản thân còn đang ngủ quên trên đỉnh vinh quang, sóng gió ập đến sẽ trở tay không kịp.

Những người thực sự bản lĩnh không bao giờ dùng vật ngoài thân để tô điểm cho nội tại, bởi họ hiểu rằng tiền bạc chỉ là một công cụ để khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Không khoe giàu có

Không khoe địa vị

Dù bạn có giỏi giang đến đâu cũng đừng tùy tiện khoe khoang về địa vị cao quý của mình. Đằng sau sự thành công của mỗi người luôn có sự đồng hành, hỗ trợ từ rất nhiều người khác. Vì vậy, nếu quá kiêu ngạo và luôn khoe khoang về bản thân, chúng ta có thể đẩy mình xuống bờ vực thất bại.

Người xưa thường nói “Núi cao còn có núi cao hơn”, những người thực sự thành công luôn ý thức được điều này. Thay vì đi chứng tỏ bản thân với xã hội bên ngoài, họ chọn cách im lặng và tiếp tục vươn lên đến đỉnh cao mới. 

Không khoe khoang tài năng và thành tích

Núi cao luôn có núi cao hơn, người giỏi thì sẽ có người giỏi hơn. Đó là lý do nhắc nhở chúng ta luôn phải sống khiêm tốn và thận trọng, luôn giữ lòng nhiệt tình và ham học hỏi từ những xung quanh để không ngừng tiến bộ.

Thực tế, những người thực sự xuất sắc không bao giờ khoe khoang thành tích mà chỉ bình tĩnh và không ngừng nỗ lực để cải thiện. Còn người phù phiếm thì muốn thể hiện càng nhiều càng tốt để được người khác tâng bốc, ngợi khen.

Không khoe hạnh phúc

Ai cũng lòng ghen tị và không ai muốn người khác sống tốt hơn mình, khi bạn khoe khoang hạnh phúc của mình thì thực sự bạn đã tự biến mình thành cái gai trong mắt họ. Một ngày nào đó trong tương lai, điều này có thể dẫn đến những sự cố mà chúng ta không ngờ tới.

Trên đời này, ngoài cha mẹ thật lòng muốn chúng ta sống tốt thì không có mấy người thực sự muốn tốt cho chúng ta. Hạnh phúc là để cảm nhận chứ không phải để “trưng bày”, không nên khoe khoang hạnh phúc một cách tùy tiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here