6 bí quyết để xây dựng gia đình hòa thuận hạnh phúc

0
16

Dưới đây là 6 lời khuyên giúp các cặp đôi xóa bỏ rào cản để hiểu nhau hơn và duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Cùng nhau chia sẻ công việc gia đình

Trong cuộc sống gia đình, để giảm bớt áp lực công việc cho nhau, điều quan trọng là phải biết cùng chia san sẻ công việc hợp lý. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc con cái,… nếu giữa hai người không có không tách biệt rõ ràng, đôi khi công việc đè nặng lên vai bạn. Ông bà có câu: “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”, việc chia sẻ công việc cùng nhau sẽ giúp giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

Nên có những khoảng thời gian riêng cho nhau

Nếu chúng ta không có không gian riêng tư cho nhau thì thật là bị gò bó. Trong cuộc sống hôn nhân, bạn không nên đánh mất sự riêng tư cá nhân, sở thích, dự án và hoài bão của riêng mình. Nếu bạn muốn dành thời gian rảnh để chơi thể thao hoặc theo học các lớp học âm nhạc, tại sao không? Bằng cách này, bạn sẽ có thời gian thư giãn và chia sẻ những điều thú vị với bạn bè mà cuộc sống gia đình đôi khi quá bận rộn đã không cho bạn những cơ hội này.

Nên có những khoảng thời gian riêng cho nhau

Nên dành một chút nhượng bộ cho nhau

Trong đời sống vợ chồng, đôi khi chúng ta cần phải hiểu và thông cảm cho nhau. Các bạn nên quên đi một số nguyên tắc sống của riêng mình, đừng “chế ngự” lẫn nhau. Đôi khi bạn nên để đối phương dạo “trong vườn hoa” của bạn một lát nhé.

Có những khoảng thời gian riêng tư cho nhau

Ngoài những khoảng thời gian riêng tư, hàng tuần nên dành thời gian cho nhau, cả hai có thể đi xem phim, đi ăn nhà hàng… Những lúc đó, các bạn nên tạm thời bỏ điện thoại, Facebook, bạn bè… và chỉ là hai người thôi, khoảng thời gian ấy là giây phút thư giãn, của hai tâm hồn hòa quyện và trao cho nhau sự cảm thông, yêu thương…

Trao đổi khi có bất đồng trong cuộc sống

Đây sẽ là phương châm giúp cả hai luôn hòa hợp và thông cảm cho nhau. Hãy luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, về cuộc sống, về gia đình… Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đừng im lặng, đừng chịu đựng mà hãy trao đổi với nhau. Nếu không, sự tức giận và thất vọng cứ dồn nén và đến một lúc nào đó, căng thẳng sẽ bùng phát và đó thực sự là điều không nên xảy ra.

Nên có một chút hài hước 

Đây là bí mật không kém phần quan trọng, đôi khi nó còn là chìa khóa giúp các cặp đôi tránh khỏi căng thẳng. Trong những buổi sum họp gia đình như lúc ăn cơm, trò chuyện buổi tối, tại sao không thêm vào nhau một chút hài hước, để tạo ra tiếng cười và đó chính là liều thuốc giúp sống lâu và khỏe mạnh mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here