6 điều không nên làm để sống hòa thuận với người thân

0
12

Những kinh nghiệm dưới đây đặc biệt hữu ích, mong rằng các bạn có thể áp dụng để duy trì một đại gia đình hòa thuận.

Không khoe khoang 

Bạn vừa mới mua một chiếc ô tô, một ngôi nhà hay đồ trang sức, hãy cố gắng tránh nhắc đến những điều đó trước mặt người thân, bạn bè. Mỗi người đều có khả năng nhận thức nên chúng ta không cần phải khoe khoang. Việc khoe khoang sự giàu có của mình thường khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Không hỏi chuyện riêng tư

Mối quan hệ dù tốt đến đâu thì trong lòng mỗi người đều có một góc không muốn bị người khác chạm vào. Tôn trọng người thân cũng chính là tôn trọng gia đình và tình cảm của mình.

Không hỏi chuyện riêng tư

Không để người thân thanh toán hóa đơn

Mời những người thân yêu dùng bữa là điều bình thường và đơn giản, nhưng chúng ta nên cố gắng đừng để họ phải chịu thiệt khi họ luôn phải chu cấp cho chúng ta.

Thanh toán hóa đơn mua sắm cũng không phải là chuyện quá lớn. Chính vì không lớn, chúng ta chẳng phải nên tự túc hay sao? Tránh làm người thân khó chịu, như vậy mới có thể tiếp tục thân thiết.

Không chỉ trích

Dù người thân của chúng ta gặp chuyện xấu đến đâu, thực ra cũng không đến lượt chúng ta lên tiếng. Thay vào đó là tĩnh lặng đối đãi và hết lòng hỗ trợ. Nếu dùng thiện niệm để khuyên bảo thì cũng không thể nói nhiều lời và nói nhiều lần.

Chỉ trích là hình thức tra tấn tinh thần chỉ tạo ra áp lực đè nặng. Nó chưa bao giờ được coi là một biện pháp để giải quyết vấn đề.

Không chỉ trích

Không so sánh

Điều đáng sợ nhất giữa con người với nhau chính là so sánh, sân si, đố kỵ. Có người giàu, có người nghèo khổ. Có người giỏi giang, có người không được thông minh.

Phong cách, quan điểm sống của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, cho nên bạn chớ nên so sánh. Việc quá so đo, sân si sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm giữa những người thân trong gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here