6 nghiệp chướng cha mẹ làm, con cái phải còng lưng trả nợ suốt đời

0
10

Người xưa có câu “đời cha ăn mặn, đời con khát nước” – những việc làm bất thiện của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến cả đời con cái sau này.

Tà dâm, ngoại tình

Làm điều gì trái với đạo đức của cha mẹ sẽ mang lại nghiệp báo lớn. Việc có mối quan hệ bất chính với người khác không phải là vợ/chồng chính thức của mình là một hành vi xấu xa, thấp hèn.

Đây là ác nghiệp, nó không chỉ khiến người đời dòm ngó, chỉ trích mà còn khiến con cái cảm thấy xấu hổ, bất hạnh khi có cha mẹ như vậy.

Đây là một tội lỗi không thể tha thứ. Nó sẽ gây ra những cuộc hôn nhân đổ vỡ, sự nghiệp bị hủy hoại và gia đình ly tán. Điều quan trọng là cha mẹ gieo nhân gì thì con cái gặt quả nấy. Vì vậy, con cái của những kẻ ngoại tình không có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và phải chịu đau khổ, sống trong tủi nhục.

Tạo khẩu nghiệp

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần lựa lời mà nói, không dùng những lời lẽ đay nghiến, xúc phạm, làm tổn thương người khác. Trước khi nói bất cứ điều gì, bạn cần phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Biết nói những lời hay ý đẹp là điều cha mẹ cần làm để tích đức cho con cái.

Khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất, vì nó đưa đến hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sự đổ vỡ, đau khổ cùng cực, dẫn đến mọi phiền não… một lời nói vô tình cũng có thể làm mình và người khác đau khổ ray rứt suốt cuộc đời.

Có những người cả đời không bao giờ làm điều gì trái đạo đức, nhưng những lời nói không đúng, những lời nói khó nghe, thiếu đạo đức cũng là đang tạo ác nghiệp và con cháu sẽ phải gánh đủ.

Trộm cắp

Trộm cắp là hành vi sai trái. Người trộm cắp sẽ phải chịu quả báo nặng nề là nghèo đói cả đời, con cái sau này sẽ bị người khác cướp tài sản.

Cho dù người trộm cướp có thoát khỏi lưới pháp luật nhưng nhân quả nghiệp báo ở kiếp sau không thể tránh khỏi.

Trộm cắp

Cờ bạc, rượu chè

Cha mẹ nghiện rượu, cờ bạc, sống buông thả, ăn chơi xa đọa, không những khiến kinh tế gia đình suy giảm, con cái không có ai chăm sóc mà còn mang lại nghiệp chướng rất nặng nề về sau. Việc nghiện các tệ nạn sẽ gây ra nhiều hậu quả cho cá nhân, gia đình và xã hội, tạo nghiệp xấu “nay khổ đời sau khổ”.

Keo kiệt, không làm điều thiện

Những người sống ki bo, chỉ quan tâm đến bản thân mình chắc chắn không phải là người có phúc phần. Người không có tấm lòng bác ái thì nhân duyên sẽ rời xa và cuộc đời sẽ bi thảm.

Khi gặp người hoạn nạn, khó khăn thì nên giúp đỡ chứ không nên quay lưng bỏ đi. Nếu thờ ơ, chắc chắn sau này bạn sẽ phải chịu quả báo. Cha mẹ mong muốn cuộc đời này và cuộc đời con cái mình được hưởng những điều tốt đẹp nên phải siêng năng làm những điều thiện, xuất phát từ tấm lòng từ bi.

Keo kiệt, không làm điều thiện

Cuộc đời rất ngắn ngủi, chúng ta cần biết sử dụng thời gian và của cải vào việc tốt. Biết chia sẻ của cải vật chất với người túng thiếu là làm vơi đi tính ích kỷ, keo kiệt và mở rộng lòng nhân ái. Chỉ khi cha mẹ làm được điều này thì con cái sau này mới sống hạnh phúc, nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Bất hiếu với cha mẹ

Đây là việc xấu cha mẹ làm trong đời khiến con cái phải gánh chịu. Đừng bao giờ bất kính với đấng sinh thành. Hãy nhớ rằng, vì tội bất hiếu, chửi bới, đánh đập, nói xấu cha mẹ thì sẽ phải gánh chịu quả báo rất nặng về sau. Điển hình là việc chính con cái của mình đối xử tệ bạc như cách mình đã làm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here