7 kiểu bạn bè càng tránh xa càng tốt

0
9

Có câu nói rằng, “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, đủ để thấy vai trò to lớn của những người bạn trong cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là 7 kiểu bạn bè sau càng tránh xa càng tốt, theo trang BrightSide.

Người không tôn trọng bạn

Họ chê công việc của bạn là tầm thường, coi thường những người bạn khác của bạn và liên tục phán xét từng bài hát bạn nghe, từng chiếc áo bạn mặc.

Với loại người này thì tốt nhất là tránh càng xa càng tốt, vì người duy nhất có thể khiến họ hài lòng trên đời chỉ có thể là chính bản thân họ mà thôi.

Kiểu bạn bè hay ghen tị

Đây là kiểu bạn bè khá phổ biến trong xã hội và không tồn tại được lâu. Họ ghen tị khi thấy người khác đạt được thành công trong công việc hoặc hạnh phúc trong cuộc sống.

Họ luôn so sánh sự may mắn hay bất hạnh của mình với thế giới và sẽ làm mọi thứ để không ai có thể giỏi hơn họ.

Kiểu bạn bè hay ghen tị

Người bỏ rơi bạn lúc khó khăn

“Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai” – câu nói này chưa sai bao giờ. Người đã bỏ rơi bạn một lần chắc chắn nếu có thể sẽ làm thêm lần thứ hai. Đừng tiếc nuối gì với những tình bạn như vậy.

Người không quan tâm bạn

Họ quan tâm và nhiệt tình về mọi thứ, ngoại trừ bạn. Dù bạn buồn hay vui thế nào họ cũng không quan tâm.

Bạn muốn tâm sự về những vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống nhưng họ cũng phớt lờ bạn. Nếu bây giờ bạn không từ bỏ, vậy bạn muốn đóng vai người vô hình trong tình bạn này đến bao giờ?

 Người xem bạn như thùng rác

Ngày qua ngày, bạn như miếng bọt biển, âm thầm “hút” mọi bực dọc, muộn phiền và những cảm xúc tiêu cực từ người bạn này. Bạn có nghĩ mình sẽ đủ kiên nhẫn để tiếp tục tình bạn này đến hết cuộc đời không?

Bạn bè thù lâu nhớ dai

Đây là kiểu bạn bè thường xuyên nhắc lại những lỗi lầm và thất bại trong quá khứ của bạn. Không tha thứ cho quá khứ có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ mãi mãi sống với cảm giác tội lỗi về điều gì đó đã xảy ra và không thể thay đổi được.

Bạn bè nói dối quen 

Đây là kiểu người thường có thói quen dùng lời nói dối này để che đậy lời nói dối khác, họ chỉ bịa chuyện, hoặc nói qua loa để lấy lòng bạn chứ không thực sự hành động gì hết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here