8 đức tính tốt nhất định phải tu dưỡng mới có được phúc lộc, tiền tài

0
15

Suốt cuộc đời này, chúng ta phải có ý thức hoàn thiện nhân cách của mình và đừng quên học hỏi 8 đức tính tốt sau đây và siêng năng thực hành để có cuộc sống an vui hơn.

Nhẫn

Nhẫn không phải là nhu nhược, trốn tránh, chạy trốn mà biết rằng nếu có cố gắng nâng cao quan điểm của mình bất chấp ý kiến người khác thì cũng không nhận được sự nể trọng. Nhẫn giúp ta cho qua được những ai oán, hận thù, mang lại phúc báo lớn. 

Nhẫn giúp ta cho qua được những ai oán, hận thù, mang lại phúc báo lớn

Thiện

Người có tâm lương thiện có thể lay động được kẻ ác. Đây là đức tính tốt đẹp mà chúng ta phải rèn luyện mỗi ngày. Lương thiện có thể không thể giúp con người đạt được tất cả mọi thứ bản thân mong muốn nhưng sẽ giúp con người luôn có được nội tâm an định, tường hòa.

Ái (tình yêu thương)

Tình yêu nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, làm cho cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn. Người yêu người cũng chính là động lực giúp thế giới này phát triển.

Con người không thể sống thiếu tình yêu, khi có tình yêu, một người quan tâm đến cảm xúc của đối phương hoặc trước khi làm bất cứ điều gì họ đều cân nhắc xem người khác sẽ cảm thấy thế nào, người khác có bị tổn hại gì không rồi mới hành động. Ngược lại, một người bất chấp mọi thứ mà làm thì không khác gì một con robot, không có cảm xúc, không có trái tim.  

Hỷ

Hỷ mang đến cho ta sự hân hoan, tinh thần phấn chấn. Tâm thái vui vẻ, khoáng đạt là bí quyết để duy trì sự trẻ trung, tuổi thọ nhờ đó mà tăng lên. 

Hỷ mang đến cho ta sự hân hoan, tinh thần phấn chấn

Từ

Sự từ bi nuôi dưỡng tâm hồn mang lại cho một người có khuôn mặt phúc hậu.

Những người có khuôn mặt phúc hậu một phần là bởi họ luôn từ bi, có một trái tim hòa ái đối với tất cả mọi người thế gian. Bởi “tướng do tâm sinh”, “tướng tùy tâm mà thay đổi” cho nên khi tâm đẹp thì tướng mạo cũng sẽ đẹp. 

Thành (chân thành, thành thật) 

Khi bạn cho đi sự chân thành mới mong nhận lại được sự chân thành. Sống chân thành còn mang lại cho ta sự tự tin từ bên trong bởi chỉ có những lời nói dối mới khiến bản thân lo sợ, tâm bất an. Một người trung thực và trong sáng thì khí chất cũng là đoan trang đẹp đẽ, ánh mắt của họ tỏa ra ánh sáng có khả năng thu hút đặc biệt.

Khoan (khoan dung, độ lượng) 

Khoan dung độ lượng với người chính là đang tạo phúc báo cho mình. Sống trong cuộc đời này, ai cũng phạm sai lầm ít nhiều. Không ai hoàn hảo cả vì vậy sự khoan dung mang lại cho ta sức mạnh để thu phục lòng người. Nếu sống mà chỉ suốt ngày quan tâm tới những sai sót, lỗi lầm mà không dành thời gian để cải thiện tương lai thì cuộc sống đấy quá mỏi mệt, tăm tối.

Cần  (cần cù, chăm chỉ) 

Đây thực sự là một đức tính tốt cần được rèn luyện với sự kỷ luật bản thân để chúng ta trân quý hơn sức lao động của mình.

Người xưa có câu: “Cần cù bù thông minh”, nghĩa là khi sinh ra không được may mắn là người thông minh thì chỉ cần cù, chăm chỉ là cũng có thể đủ lực, đủ sức để nuôi sống bản thân mình, đủ để người khác phải nể trọng.

Nguồn: Lịch Ngày Tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here