9 thực phẩm giàu sắt hơn thịt cho người ăn chay

0
25

Dù bạn là người ăn chay hay đang chuyển sang chế độ ăn không thịt thì điều quan trọng nhất là đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chất sắt. Với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú càng cần nhiều chất sắt hơn.

Rau chân vịt

Trong 500g rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, nhiều hơn lượng sắt trong 200g thịt bò. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên bổ sung chất sắt hàng ngày bằng salad rau chân vịt.

Trong 500g rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh giàu sắt và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin K, magiê, nhiều vitamin C, giúp kích thích sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Súp lơ xanh

Đậu lăng

1 chén đậu lăng nhiều chất sắt hơn một miếng thịt bò cùng trọng lượng. Ngoài ra, đậu lăng còn là một nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein.

1 chén đậu lăng nhiều chất sắt hơn một miếng thịt bò

Rau cải ngọt

Loại rau họ cải này chứa lượng vitamin A và lượng sắt dồi dào. Trung bình mỗi chén rau cải ngọt có khoảng 1,8mg sắt.

Loại rau họ cải này chứa lượng sắt dồi dào

Khoai tây

Một củ khoai tây nướng chứa gần gấp 3 lần lượng chất sắt trong một miếng thịt gà.

Khoai tây nướng

Hạt mè

Chỉ cần một thìa hạt vừng đã chứa 1,3 mg sắt. Bạn có thể bổ sung hạt mè vào khẩu phần ăn hàng ngày bằng cách rắc lên món salad.

Chỉ cần một thìa hạt vừng đã chứa 1,3 mg sắt

Hạt điều

Hạt điều là một nguồn giàu sắt và protein, thích hợp cho người ăn chay. Một khẩu phần 1/4 cốc hạt điều có chứa khoảng 2mg sắt.

Hạt điều là một nguồn giàu sắt và protein

Đậu nành 

Một tách đậu nành nấu chín chứa từ 8-9mg sắt. Các loại đậu này là nguồn cung cấp chất đạm rất lớn. Lưu ý, cần tránh các sản phẩm đậu nành biến đổi gen.

Một tách đậu nành nấu chín chứa từ 8-9mg sắt

Chocolate đen

Chocolate đen có chứa caffein giúp tinh thần thoải mái, giảm stress…Ngoài ra chocolate đen cũng giàu sắt. Mỗi 28gram sôcôla đen có 2-3mg sắt, nhiều hơn cả thịt bò.

Mỗi 28gram sôcôla đen có 2-3mg sắt, nhiều hơn cả thịt bò

Theo Viện Y tế Quốc gia, một người trưởng thành cần từ 8 – 27mg sắt mỗi ngày. Vì vậy, dù đang theo chế độ ăn nào, bạn cũng nên hãy đảm bảo cung cấp đủ chất sắt cho cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here