Bùa ngải là gì? Cách hóa giải bùa ngải tận gốc

0
16

Con cái hóa điên, làm ăn thất bại, gia đình ly tán,… và rất nhiều hậu quả khác khi dính vào bùa ngải khiến nhiều người vô cùng khốn khổ, lo lắng, và sợ hãi. 

Dưới đây cách hóa giải bùa ngải tận gốc, giúp những ai đã và đang bị “ngải quật” thoát khỏi vòng vây đau khổ, tìm ra lối thoát cho cuộc đời.

Bùa ngải là gì? Bản chất của bùa ngải nguy hiểm thế nào?

Thực chất, lá bùa và lá ngải không phải tự nó linh thiêng mà có chúng sinh đi theo bùa ngải. Đây là những chúng sinh cấp thấp, có năng lực nhất định, rất đông và thích làm lính để được sai xử, được phục vụ.

Vì vậy, ông thầy pháp, ông luyện bùa chú có thể triệu hồi những chúng sinh này (gọi là âm binh). Sau đó, các thầy sẽ cho chúng ăn, cúng tế rồi sai xử và chúng sẽ thi hành mệnh lệnh của các thầy đó.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bùa ngải, vì những âm binh này không tu tập, không có phước đức, mỗi đứa một ý, đủ tham sân si nên sẽ hành chúng ta rất đau khổ. Vì vậy, không có bùa chú nào thực sự mang lại bình an hay lợi ích cho chúng ta.

Bùa ngải là gì? Bản chất của bùa ngải nguy hiểm thế nào?

Bùa ngải có thật không?

Bùa ngải hoàn toàn có thật. Trước thời Đức Phật, bùa ngải xuất hiện rất nhiều. Các ngoại đạo, đạo giáo thời đó đã làm ra nhiều loại bùa chú, bùa ngải. Cho đến ngày nay, bùa ngải vẫn còn tồn tại, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới.

Các dân tộc thiểu số ở phía Bắc nước ta thường sử dụng bùa, trong khi ở các tỉnh phía Nam lại có nhiều các thầy luyện bùa ngải. Họ nuôi ngải để làm bùa, luyện bùa và sai âm binh đến nhà người này, người kia để phá.

Nhiều câu chuyện có thật liên quan đến việc “ngải quật” được kể lại như: Có một chàng trai học rất giỏi, du học nhưng khi về nước bị dính bùa yêu khiến anh yêu say đắm một cô gái hơn mình 20-30 tuổi khiến gia đình  rất khổ tâm, phiền não.

Lò luyện bùa ngải

Cách hóa giải bùa ngải tận gốc

Theo giáo lý nhà Phật, người bị ma quỷ quấy nhiễu là do ác nghiệp ở tiền kiếp, hoặc do đời này có tà kiến, không có chánh kiến nên tạo ác nghiệp. Vì vậy, thiện Thần không hộ trì những người đó, ác quỷ, các vong linh, chúng sinh theo bùa ngải mới ám nhập được.

Nếu chúng ta biết thọ trì tam quy và ngũ giới (không sát sinh, tà dâm, trộm cắp, nói dối, nghiện ngập), có chánh kiến và tu theo Phật Pháp thì không có loại bùa chú nào có thể tác động được.

Cách hóa giải bùa ngải tận gốc

Cách hóa giải tận gốc cho những ai bị “ngải quật” là nên mời các vị Sư, các bậc chư Tăng chân tu có giới đức đến làm lễ giải bùa. Đồng thời, chúng ta buộc phải quy y Tam Bảo, nguyện sám hối, tu tập, thực hành thiện nghiệp để chấm dứt hoàn toàn bùa chú ám nhập vào người.

Tuy nhiên, có những trường hợp phải mất rất nhiều thời gian mới có thể chuyển hóa, và xua đuổi những vong linh này đi. Có nhiều trường hợp chúng ta phải cho chúng ăn, đáp ứng nhiều thứ thì chúng mới chuyển hóa được. Thậm chí, có những trường hợp đã ảnh hưởng sâu sắc đến cả sức khỏe lẫn tâm thức và sẽ rất khó chuyển.

Nhưng một khi đã kiên trì học Phật pháp, có vị Thầy chân chính hướng dẫn và tu tập chuyển hóa nghiệp chướng thì chắc chắn phúc lành sẽ tăng trưởng, mọi việc sẽ được chuyển hóa tích cực, mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Vì Đức Phật đã dạy, có tu là có chuyển.

Qua đây, chúng ta biết được bùa ngải là cực kỳ tai hại, nguy hiểm. Mỗi người chúng ta nếu chưa mắc thì tuyệt đối không bao giờ được thử, còn những ai đã và đang mắc vào bùa ngải thì hãy áp dụng cách hóa giải bùa ngải để tìm lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here