Người khôn ngoan càng ích kỷ 3 điều này càng sung sướng

0
11

Ở một khía cạnh nào đó, việc thể hiện bản thân, tài năng của mình là điều dễ hiểu. Nhưng nếu mù quáng tranh giành quyền lực vì ham muốn ích kỷ và sĩ diện của bản thân thì chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

Đừng bao giờ trở thành kẻ phản diện, đâm sau lưng người khác

Dù trong hoàn cảnh nào thì bạn cũng cần phải sống ngay thẳng, đừng làm những việc nhỏ nhặt khiến người ta vấp ngã sau lưng bạn. Hành vi này sẽ khiến người khác coi thường bạn, không mang đến cho bạn những cơ hội lớn. Vì vậy, hãy nhớ cách cư xử của bạn sẽ được người khác đánh giá, hãy sống sao cho họ tôn trọng bạn. Đừng bao giờ biến bản thân thành kẻ xấu xa, làm hại người khác.

Đừng bao giờ trở thành kẻ phản diện, đâm sau lưng người khác

Không cần đố kỵ với bất kỳ ai

Hãy sống và làm việc hết mình, làm trong khả năng của bản thân và đừng làm bộ mặt cau có chỉ vì muốn tranh giành một thứ gì đó.

Dù ở một khía cạnh nào đó, việc thể hiện bản thân, tài năng của mình là điều dễ hiểu. Nhưng nếu mù quáng tranh giành quyền lực vì ham muốn ích kỷ và sĩ diện của bản thân thì chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

Không cần đố kỵ với bất kỳ ai

Không khoe khoang bừa bãi

Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, ta cũng nên cư xử khiêm tốn, làm mọi việc một cách thật thanh cao và không khoe khoang khắp nơi. Bởi lối sống thích khoe khoang chỉ khiến mọi người chán ghét bạn.

Thế nên ở đời, người ta không thể khoe khoang một cách ngờ nghệch. Càng sống khiêm tốn sẽ có những vận may không báo trước tìm đến.

Theo Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here