Phật dạy cách để thay đổi 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, cải mệnh mới mong an yên

0
10

Mỗi người trong chúng ta đều có sở thích, cá tính và giá trị riêng. Những gì bạn thấy khó chịu chưa hẳn là điều xấu. Vì mỗi người là một cá thể khác nhau nên bạn không thể ép buộc người khác trở thành những gì bạn mong muốn.

4 nỗi khổ lớn nhất của đời người:

  • Nhìn không thông
  • Luyến tiếc
  • Không thể vực dậy sau thất bại
  • Không thể vứt bỏ

Muốn thay đổi nỗi khổ trên thì hãy nghe lời Phật dạy

Một đời người, không phải tốt đẹp như trong mơ cũng không xấu xa như tưởng tượng

Đằng sau mỗi con người đều ẩn chứa những nỗi đau, có những nỗi thống khổ không thể diễn tả bằng lời. Nhưng khi bước đi trên con đường của mình, hãy nhớ: Khi trời lạnh hãy mặc thêm áo, khi đói hãy mua cho mình một chiếc bánh và khi đau hãy cho mình chút kiên cường.

Một đời người, không phải tốt đẹp như trong mơ cũng không xấu xa như tưởng tượng

Không nên lấy tiêu chuẩn của mình để đặt ra yêu cầu cho người khác, và đừng đeo kính màu để nhìn người khác

Mỗi người trong chúng ta đều có sở thích, cá tính và giá trị riêng. Những gì bạn thấy không thuận mắt chưa hẳn là điều xấu. Vì mỗi người là một cá thể khác nhau nên bạn không thể ép buộc người khác trở thành những gì bạn mong muốn.

Làm người, bạn phải tin vào chính mình và đi theo tiếng gọi của tâm hồn. Đừng cạnh tranh một cách mù quáng, khi đó bạn sẽ hạnh phúc nhất.

Khi còn trẻ thiếu hiểu biết, trung niên sẽ luyến tiếc

Có những thứ khi sở hữu nó bạn sẽ cảm thấy vô vị và nhàm chán. Chỉ khi nó mất đi rồi mới cảm thấy tiếc nuối. Vì thế, khi rơi vào giai đoạn khốn cùng của cuộc đời, dù có muốn ngăn cản đến mấy cũng không thể ngăn cản được.

Khi còn trẻ thiếu hiểu biết, trung niên sẽ luyến tiếc

Cánh cửa cuộc đời

Đời người tựa như cánh cửa, có người cảm thấy bi quan khi cánh cửa tối tăm. Nhưng có người cho rằng khi không tĩnh lặng thì càng thoải mái và thư giãn hơn. Trên thực tế, có nhiều thứ chúng ta không biết cái nào là tốt nhất. Miễn là bạn cho nó đáng giá thì nó sẽ là tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here