Phật dạy phụ nữ có 5 nỗi khổ cần được thấu hiểu chia sẻ

0
5

Người phụ nữ phải gánh chịu năm nỗi đau khổ khác biệt hoàn toàn với đàn ông. 

Phật dạy phụ nữ có 5 nỗi khổ cần được thấu hiểu chia sẻ

Năm nỗi khổ phụ nữ phải gánh chịu theo lời Phật dạy

Nỗi khổ thứ nhất, người phụ nữ lúc trẻ tuổi về nhà chồng, không có bà con thân thích, phải rời xa vòng tay của cha mẹ và người thân để đi xa. Đây là nỗi khổ cần được thấu hiểu và sẻ chia.

Nỗi khổ thứ hai, người phụ nữ khi có kinh nguyệt, thân thể thường cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không ổn định. Những lúc như thế này chúng ta cần phải thấu hiểu và lắng nghe.

Nỗi khổ thứ ba, người phụ nữ phải mang thai, 9 tháng 10 ngày vất vả để chăm sóc bào thai, dù có phải chịu đựng bao nhiêu mệt mỏi thì tất cả dinh dưỡng ăn vào đều dành hết cho việc nuôi con. Đây chính là nỗi khổ mà người phụ nữ cần được thấu hiểu và yêu thương.

Nỗi khổ thứ tư, một người phụ nữ phải sanh con, cửa sinh là cửa tử, chịu muôn vàn đau đớn. Thế nên hãy chăm sóc người phụ nữ của mình thật tốt.

Nỗi khổ thứ năm, người phụ nữ phải làm nhiều việc hơn đàn ông, ngoài đi làm còn phải chăm lo việc nhà, con cái và nấu ăn.

Đây là năm nỗi đau khổ riêng biệt, mà người phụ nữ phải gánh chịu khác biệt với đàn ông.

So với nam giới, phụ nữ hầu như luôn chịu nhiều thiệt thòi hơn. Vì vậy, chúng ta phải luôn yêu thương, che chở và đối xử tử tế với phụ nữ trên tinh thần từ bi hỷ xả và trí tuệ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here