Tích đủ 4 điều quý giá nhất đời, giàu không ai sánh bằng

0
94

Sống ở đời chúng ta sở hữu rất nhiều thứ, từ giá trị vật chất cho đến giá trị tinh thần. Vậy điều quý giá nhất trong đời là gì? Hãy ghi nhớ 4 điều dưới đây và trân trọng vì chúng là cả cuộc đời bạn.

Bản thân

“Với cả thế giới, bạn chỉ là một ai đó, nhưng với một ai đó bạn là cả thế giới”. Chúng ta gặp gỡ, quen biết và yêu thương biết bao nhiêu người, có người coi bạn như ngọc quý, nâng trên tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan nhưng cũng có người chỉ coi bạn là người dưng ngang đời không chút do dự.

“Với cả thế giới, bạn chỉ là một ai đó, nhưng với một ai đó bạn là cả thế giới”.

Vì vậy, dù được quý trọng hay đối diện với dửng dưng của người khác, cũng cần bình thản, bởi ta không thể điều khiển được. Hãy yêu thương bản thân, tôn trọng đức hạnh của chính mình là điều quý giá nhất của mỗi người. Ai cũng có thể khinh thường ta vì đó là quyền của họ, ai cũng có thể hiểu lầm ta vì đó là quyết định của họ, ta phải luôn giữ vững đức hạnh, làm chủ chính mình, yêu thương mình.

Cha mẹ

Trên đời này, không có gì quý giá và đáng kính trọng hơn cha mẹ chúng ta – những người đã sinh ra, nuôi dưỡng và yêu thương chúng ta. Chữ hiếu là ưu tiên hàng đầu. Trong cuộc đời này, bạn có thể quên nhiều người, nhiều thứ, nhưng đừng bao giờ quên hiếu kính với cha mẹ.

Bạn bè

Trên đời này cơ hội gặp gỡ mọi người không có nhiều, Phật có nói rằng kiếp trước ngoái đầu 500 lần mới có duyên gặp nhau trong kiếp này. Làm bạn được với nhau cũng là lương duyên, cùng nhau trân trọng và giữ gìn mối quan hệ đó thật quý giá. Những người bạn tốt giúp chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, cho chúng ta thấy được hơi ấm tình người, cuộc sống tươi đẹp hơn.

Con cái

Con cái là lộc trời ban

Con cái là lộc trời ban, chúng đến với mình như một món quà, có trách nhiệm nhưng thật nhiều niềm vui. Yêu thương con cái sẽ gieo nhân lành gặt quả ngọt. Một đứa trẻ từ lúc mới sinh ra đến khi thành người trưởng thành, tốt đẹp, thật đáng tự hào biết bao. Và con cái cũng là điểm tựa, là chỗ dựa tinh thần, là điều quý giá nhất trong cuộc đời của cha mẹ. Hãy để con đến với thế giới bằng sự chào đón và lớn lên trong sự chăm sóc thật chu toàn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here