3 cách dùng tiền mua hạnh phúc

0
17

Hầu hết đều đồng ý rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng các nhà khoa học cho rằng tiền vẫn có thể làm tăng mức độ hạnh phúc nếu bạn biết cách sử dụng nó.

Nhà khoa học xã hội và giáo sư Đại học Harvard, Arthur C. Brooks khẳng định rằng dù chúng ta ở vị trí nào trên nấc thang thu nhập, chỉ cần một chút kiến thức và thực hành, tiền có thể mang lại nhiều hạnh phúc hơn theo những cách sau.

Tiêu tiền mua trải nghiệm

Đầu tư tiền vào những trải nghiệm thú vị mà bạn biết sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, như đi xem hòa nhạc để gặp nghệ sĩ yêu thích của bạn hoặc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến một nơi mà bạn luôn muốn đến.

Tiêu tiền mua trải nghiệm

Dùng tiền để giúp đỡ người khác

Quyên góp tiền để hỗ trợ một mục đích cao cả hoặc sử dụng tiền của bạn để giúp đỡ người khác có thể dẫn đến tăng cường các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu như serotonin, dopamine và oxytocin.

Mua thời gian

Theo giáo sư Brooks, nếu bạn trả tiền cho ai đó để giúp bạn làm những việc bạn không thích, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ trong vườn, bạn sẽ có thêm thời gian cho những gì bạn thực sự yêu thích. Bỏ tiền mua thời gian cho mình cũng là một trong những cách mua hạnh phúc cho chính mình.

Ngoài ra, giáo sư còn nói rằng bạn có thể gia tăng mức độ hạnh phúc của mình thông qua việc chia sẻ. Yếu tố then chốt của hạnh phúc còn là sự chia sẻ với những người xung quanh. Nếu bạn mua một trải nghiệm, cho dù đó là một kỳ nghỉ hay một bữa ăn tối, bạn có thể tăng mức độ hạnh phúc của chính mình nếu bạn chia sẻ nó với người bạn yêu thương.

Bất cứ ai kiếm được tiền đều có thể dùng nó để mua hạnh phúc. Trong quá trình đó, bạn đồng thời hoàn thiện bản thân từng bước một. Nếu không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể mua được hạnh phúc bằng cách chi tiêu tiền phù hợp để loại bỏ một số tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here