5 chữ ‘nhất’ trong cuộc sống

0
14

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, mỗi người có một định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, có 5 chữ “nhất” mà người trưởng thành đều nhận ra và thấm thía.

Quan trọng nhất là sức khỏe

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều có tâm lý chủ quan và không quan tâm đến sức khỏe của mình. Nhiều người ăn quá nhiều, thức trắng đêm… coi sức khỏe của mình là không có giới hạn. Tuy nhiên, khi bệnh nặng hoặc bước vào tuổi trung niên, họ mới nhận ra rằng lãng phí sức trẻ của mình là một sai lầm.

Thực tế, cơ thể bạn không chỉ thuộc về bạn. Hạnh phúc gia đình cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Vì vậy, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là giữ gìn sức khỏe. Với sức khỏe thể chất tốt và sức khỏe tinh thần tốt, bạn sẽ hạnh phúc mỗi ngày. Khi bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, những người xung quanh bạn mới có thể cảm thấy an toàn và đáng tin cậy. Có sức khỏe tốt là hoàn thành trách nhiệm lớn nhất của bạn đối với bản thân và gia đình.

Quan trọng nhất là sức khỏe

Khó giải thích nhất là hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Câu hỏi này thực sự rất khó để tìm ra câu trả lời chính xác. Đối với một số người, hạnh phúc là có rất nhiều tiền. Những người khác tin rằng hạnh phúc là một quyền cao quý. Có người chỉ nghĩ đơn giản rằng hạnh phúc là có giường ngủ khi buồn ngủ, đói có đồ ăn, có nơi sưởi ấm khi trời lạnh và có nơi có nhiều bóng mát khi trời nóng. 

Định nghĩa về hạnh phúc vô cùng đa dạng. Vì thế, mỗi người đều có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Cuộc sống này có hàng ngàn hình thức hạnh phúc mà chúng ta không thể giải thích và không có câu trả lời chuẩn. Đôi khi hạnh phúc có ở xung quanh chúng ta, nhưng niềm hạnh phúc quá nhỏ bé thường bị bỏ qua và không trân trọng.

Người biết trân trọng hiện tại và trân trọng những gì mình đang có chắc chắn là người hạnh phúc.

Khó vẹn toàn nhất là các mối quan hệ

Mối quan hệ giữa người với người là những sợi dây vô hình phức tạp, bởi vì xung quanh chúng ta có rất nhiều loại mối quan hệ. Ví dụ như mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, mối quan hệ giữa đồng nghiệp, khách hàng, hàng xóm, mẹ chồng con dâu, vợ chồng, cha mẹ và con cái, giáo viên và học sinh… Việc giải quyết hài hòa các mối quan hệ là một kỹ năng mà không phải ai cũng giỏi. Vì vậy, trong gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất đồng quan điểm giữa đồng nghiệp. Không thể xử lý các mối quan hệ có thể dẫn đến mức độ hạnh phúc ngày càng thấp. Dù bạn có khéo léo đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những sai sót trong cách ứng xử.

Khó thay đổi nhất là thói quen

Thói quen của một người thường là hình ảnh thu nhỏ về tính cách của người đó. Tuy nhiên, một khi đã trở thành thói quen thì rất khó thay đổi. Những thói quen được hình thành và định hình trong não sẽ được củng cố theo thời gian. Thói quen càng tồn tại lâu thì càng khó thay đổi. Có một câu nói phổ biến: “Chúng ta tạo ra thói quen, sau đó thói quen tạo nên chúng ta”.

Cuộc sống của một người phụ thuộc phần lớn vào những thói quen mà người đó có. Càng có nhiều thói quen tốt và càng ít thói quen xấu thì cuộc sống của họ sẽ càng tốt đẹp hơn và ngược lại.

Khó tìm nhất là người bạn tri kỷ

Người bạn thực sự không phải là “khi vui thì vỗ tay vào”, mà là người đồng hành chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, giúp đỡ và khuyên bảo. Giá trị của tình bạn chân chính vì thế luôn được trân trọng. Tuy nhiên, nó cũng là thứ hiếm và khó tìm. Vì vậy, có được một tình bạn tri kỷ là điều khó tìm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here