Bí quyết sống hạnh phúc với nguyên tắc ‘hai giờ cho bản thân’

0
10

Dành hai giờ mỗi ngày cho bản thân, không để những thứ khác xen vào có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và tăng sự hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sử dụng hai giờ cho bản thân như thế nào?

Sử dụng một giờ tràn đầy năng lượng

Thức dậy sớm hơn một chút có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Những giờ đầu yên tĩnh trong ngày có thể là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào bản thân và ít bị phân tâm hơn. Hãy dành thời gian này để thiền, đọc sách hoặc tham gia một lớp tập thể dục.

Sắp xếp thời gian cho bản thân

Hãy coi khoảng thời gian này là bất khả xâm phạm và bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích, ví dụ như xem các chương trình ca nhạc mới nhất hoặc theo đuổi sở thích cá nhân như chơi game, vẽ tranh.

Sắp xếp thời gian cho bản thân

Thư giãn khi đang di chuyển

Thay vì trả lời email trên chuyến xe buýt đi làm về, bạn có thể thưởng thức một vài tập của bộ phim yêu thích để có thể kết thúc ngày làm việc và trở về nhà với tâm trạng thư thái. 

Kỹ thuật Pomodoro

Phương pháp quản lý thời gian này là việc chia công việc thành các khoảng thời gian 25 phút, thông qua việc đặt hẹn giờ và tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ, sau đó là những khoảng nghỉ ngắn. Điều này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, để tập trung hoàn toàn vào công việc và bạn có thể thư giãn vào buổi tối.

Kỹ thuật Pomodoro

Đặt ra ranh giới

Nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn khi nói “không” và cuối cùng phải đảm nhận quá nhiều việc. Học cách nói không với những nhiệm vụ không phù hợp là cách để ưu tiên thời gian cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here