4 lợi ích khi đi bộ một mình

0
19

Đi bộ một mình có thể làm giảm nguy cơ té ngã, kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe hơn là có người đi cùng.

4 lợi ích khi đi bộ một mình

Dễ dàng lựa chọn tốc độ và đường đi

Người tập có thể khó duy trì tốc độ cần thiết nếu đi cùng người khác hoặc tự mình chọn lộ trình phù hợp. Khi đi bộ một mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi lộ trình, lịch trình theo ý thích mà không cần phải chờ sự đồng ý của đối phương.

Mất tập trung

Khi đi dạo cùng vợ/chồng hoặc người thân, bạn rất dễ bị cuốn vào cuộc trò chuyện mà quên mất dáng đi, bước đi và động tác chuẩn mực của mình. Nhưng nếu bạn đang đi bộ một mình, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào việc cải thiện kỹ thuật đi bộ của mình, từ cách căn chỉnh cánh tay cho đến cách tiếp đất của bàn chân. Nếu thực hiện đúng, những động tác này có thể giúp ngăn ngừa việc đau nhức.

Nghe nhạc, podcast để thư giãn

Đi một mình không ai nói chuyện có vẻ hơi nhàm chán. Nhưng nếu bạn đeo tai nghe, bật bản nhạc yêu thích và bắt đầu đi bộ sẽ giúp bạn thư giãn và giảm cân hiệu quả. Nhưng hãy điều chỉnh âm lượng vừa đủ nghe để cảnh giác những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh bạn.

Được đến những nơi yêu thích

Mục tiêu chính là rèn luyện sức khỏe và đôi khi người tập có thể kết hợp điều này để đến một địa điểm yêu thích: công viên, đài phun nước, vườn hoa hoặc di tích lịch sử. Chỉ cần vận động và thấy thoải mái thì đích đến không thành vấn đề.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here